Công ty khởi nghiệp Ukraine phát triển tên lửa hành trình chạy bằng công nghệ Phản Lực Xung

Ngày:11/05/2023  
Từ niềm đam mê, một công ty khởi nghiệp PARS của Ukraine đang phát triển một tên lửa hành trình đáng tin cậy, chi phí thấp với động cơ xung phản lực.Ý tưởng này cho thấy sự kết hợp giữa tên lửa hành trình và máy bay không người lái làm mồi nhử.

Các nhà phát triển cho biết tên lửa mới này được gọi là Trembita, đang được tạo ra như một “máy bay không người lái cảm tử (kamikaze)” chi phí thấp để vượt qua hệ thống phòng không của đối phương bằng một loạt tên lửa có khả năng mang đầu đạn nặng 20kg.

Một tên lửa hành trình mini, mặc dù được thiết kế để đánh lạc hướng và đánh lừa các hệ thống phòng không của đối phương, nhưng có thể thực hiện các cuộc tấn công và có thể thực hiện các chức năng khác.Các nhà phát triển cho biết: “Tên lửa đơn giản của chúng tôi có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tên lửa của các hệ thống tên lửa phòng không của kẻ thù.


Ngoài ra, động cơ này chạy bằng xăng thông thường và có ít hoặc không có bộ phận chuyển động. Nhiên liệu và không khí được đốt cháy trong một ống rỗng đơn giản, và khí nóng được đẩy về phía sau để tạo ra lực đẩy.