Lễ duyệt binh kỷ niệm, Ukraine trình làng các khí tài quân sự thế hệ mới

Ngày:19/08/2021  
Ukraine sẽ trình làng một thế hệ khí tài quân sự mới tại cuộc duyệt binh vào tuần tới đánh dấu 30 năm độc lập sau khi Liên Xô tan rã.

Kyiv sẽ tổ chức một trong những cuộc duyệt binh lớn nhất từ ​​trước đến nay vào ngày 24 tháng 8 và họ hứa hẹn sẽ trình diễn một loạt các phương tiện quân sự mới trong nước.

Người đứng đầu cuộc duyệt binh dự kiến ​​là màn trình diễn công khai đầu tiên của hệ thống tên lửa bờ biển Neptune mới nhất với radar Mineral-U. RK-360 Neptune là một hệ thống tên lửa bờ biển được thiết kế để tấn công các tàu chiến đấu mặt nước của đối phương và các tàu phụ trợ cả đơn lẻ và thuộc Lực lượng Đặc nhiệm.
Hệ thống tên lửa hành trình chống hạm Neptun

Đơn vị của Neptune bao gồm sáu bệ phóng USPU-360 với 24 tên lửa hành trình R-360. Tên lửa R-360 có trọng lượng 870 kg; trọng lượng đầu đạn của nó là 150 kg; tầm phóng của nó lên tới 280 km và tốc độ khoảng 900 km / h. Nó có thể đạt được ở độ cao từ 3 m đến 10 m so với bề mặt. Tổ hợp có thể phóng đồng thời 24 tên lửa, tức là một loạt 6 ống phóng, với khoảng thời gian phóng trong một lần phóng từ 3 đến 5 giây.

Tên lửa hành trình Neptun của Ukraine có thể được bố trí ở khoảng cách tới 25 km tính từ đường bờ biển và việc triển khai nó kéo dài tới 15 phút.

Ukraina cũng sẽ sử dụng các cuộc diễu hành để hiển thị xe tăng chiến đấu chủ lực mới và nâng cấp của nó, bao gồm cả mới nhất Oplot-BM và nâng cấp T-64BM2.
Xe Tank chiến đấu chủ lực Oplot-BM


Xe tank chiến đấu chủ lực T-64BM2

Lần đầu tiên cũng sẽ giới thiệu xe bọc thép Kozak-2M mới. Đây là thế hệ thứ hai của xe bọc thép được bảo vệ chống mìn (MRAP) do địa phương phát triển.

Nó có cấu trúc liền khối với thân tàu hình chữ V đặc biệt được tích hợp giúp bảo vệ tốt hơn trước những quả bom bên đường. Thân tàu hình chữ V giúp làm chệch hướng các vụ nổ ra khỏi phi hành đoàn và trang bị của nó có thể được tùy chỉnh để đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ.

Được sản xuất bởi công ty Practika, Kozak-2M có khả năng bảo vệ tương đương với NATO STANAG 4569 Cấp 2, đủ để bảo vệ bên trong khỏi đạn bi 7,62 × 51 mm bắn ở cự ly 30 m, cũng như lựu đạn cầm tay và chất nổ chống người.

Cũng lần đầu tiên, quân đội Ukraine sẽ giới thiệu phiên bản tiên tiến của BMP-1, bao gồm việc lắp đặt bộ chiến đấu SPIS (Spear), bao gồm hai tên lửa dẫn đường chống tăng R-2, một hệ thống phóng lựu tự động KBA-117 30mm, một súng chính ZTM-1 30mm và một súng máy đồng trục PKT 7,62mm.

Hệ thống tên lửa Grim-2 mới cũng sẽ có vị trí đặc biệt trong đoàn diễu binh. Grim-2 có tầm bắn 350km, nhưng về mặt kỹ thuật, tên lửa có thể bay tới 500km. Hệ thống mới do Phòng thiết kế Yuzhnoye hợp tác với Nhà máy hóa chất Pavlograd và Phòng thiết kế chế tạo máy Kharkiv Morozov phát triển.

Ngoài ra, Kyiv cũng hứa hẹn sẽ trình diễn các phương tiện chiến đấu robot mới. Lễ kỷ niệm sẽ có các nền tảng robot RSVK-M Hunter, Ironclad, Camel và Peacekeeper.

Ngoài ra, toàn bộ bãi xe chuyên dụng sẽ được trưng bày, bao gồm cả các phương tiện cung cấp thông tin liên lạc qua vệ tinh.