Cách phân biệt thịt cá Hồi nuôi và cá Hồi Hoang dã

Ngày:13/06/2021  


Nó thực sự rất dễ phát hiện.

Về mặt kỹ thuật, cá hồi nuôi là “béo phì” và nếu bạn nhìn thấy những đường trắng trên sớ thịt cá hồi là chất béo, tức là chúng đã cho ăn quá mức và không được vận động nhiều như đồng loại hoang dã của chúng. 


Chế độ ăn uống cũng thiếu các loại thực phẩm công nghiệp nên đã giúp màu sắc và sớ thịt của cá hồi hoang dã có màu đỏ tươi và xăn chắt, trông rất ngon lành.


Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Nhiều loại cá khác cùng họ được gọi là trout (cá hồi); sự khác biệt thường được cho là cá hồi salmon di cư còn cá hồi trout không di cư, nhưng sự phân biệt này không hoàn toàn chính xác. Cá hồi sống dọc các bờ biển tại cả Bắc Đại Tây Dương (các họ di cư Salmo salar) và Thái Bình Dương (khoảng sáu họ của giống Oncorhynchus), và cũng đã từng được đưa tới Hồ lớn ở Bắc Mỹ. Cá hồi được sản xuất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản ở nhiều nơi trên thế giới.

Về đặc trưng, cá hồi là cá ngược sông để sinh sản: chúng sinh ra tại khu vực nước ngọt, di cư ra biển, sau đó quay trở lại vùng nước ngọt để sinh sản. Tuy nhiên, có nhiều con thuộc nhiều loài sống cả đời tại vùng nước ngọt. Truyền thống dân gian cho rằng loài cá này trở về đúng nơi chúng được sinh ra để đẻ trứng; những cuộc nghiên cứu đã cho thấy điều này là chính xác, và hành động quay lại nơi ra đời này đã được thể hiện phụ thuộc vào ký ức khứu giác