Quân Đội Hoa Kỳ Phát Triển Pin Nhiên Liệu Hydro Giúp Xe Tank Tàng Hình

Ngày:16/10/2019  

 Uviet.net  (16.10.2019): Để chống lại sức sông phá của những quả đạn cối chết người trên Chiến trường, các xe Tank bọc thép cần một lớp giáp dầy ,nặng hàng chục tấn để che chở, chính vì điều này buộc các xe Tank phải có một động cơ đủ mạnh để giúp chúng di chuyển và động cơ đốt Trong to lớn như vậy cũng góp phần làm tăng trọng lượng của xe Tank.

Các nhà khoa học từ Trung tâm phát triển năng lực tác chiến Army Combat Capability Development Command Ground Vehicle Systems Center (GVSC) và cơ quan Phòng thí nghiệm Quân Vụ U.S. Army Research Laboratory tiếp tục phát triển các phương tiện tác chiến Bọc thép với năng lượng hydro mới, bao gồm xe Tank và xe chiến đấu bộ binh.

Theo dữ liệu mới từ Trung tâm Ground Vehicle Systems Center, Quân đội Hoa Kỳ tìm cách khám phá và đánh giá các công nghệ sản xuất pin nhiên liệu, bao gồm công nghệ pin nhiên liệu hydro và thiết bị hỗ trợ của chúng, tạo ra lợi thế chiến thuật cho hệ thống xe Thiết giáp Bộ Binh.

Xem Video:
Pin nhiên liệu tạo ra điện một cách lặng lẽ, hiệu quả và không gây ô nhiễm và tiếng ồn. Pin nhiên liệu mới này sẽ tiết kiệm năng lượng hơn động cơ đốt trong, và hydro được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chúng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau từ bất kỳ thứ nước lỏng nào như cà phê, đồ uống thể thao hoặc thậm chí là nước tiểu. Hơn nữa, các nhiên liệu hiện có như xăng, propan và khí tự nhiên cũng có thể được sử dụng để chiết xuất hydro.

Hydrogen, là nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ, có khả năng cung cấp năng lượng cho pin nhiên liệu và cung cấp năng lượng cho các binh sĩ tương lai cùng các phương tiện chiến đấu của họ.

Mặc dù các công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ làm giảm thiệt hại môi trường, nhưng chúng chủ yếu nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc vào dầu. Ngoài ra, công nghệ pin nhiên liệu hydro để cung cấp một yếu tố quan trọng của tính năng Tàng hình: bởi vì hệ thống truyền động của nó không tạo ra khói, tiếng ồn, mùi hoặc dấu hiệu nhiệt, những yếu tố đó sẽ tạo sự chú ý cho kẻ thù.

Các nhà nghiên cứu quân đội với các công ty thương mại hiện đang phát triển các nền tảng hydro thống nhất để tạo ra xe Tank và xe chiến đấu bộ binh trong tương laI.

Gói năng lượng hydro mới cung cấp một số lợi thế cho các xe Tank trong tương lai, trong đó động cơ sẽ có mô-men xoắn cao cho phép nó vượt địa hình gồ ghề và dốc cao; di động thầm lặng; giảm hiệu âm và nhiệt lượng, cũng như giảm trọng lượng của xe chiến đấu, nhiên liệu nước lỏng dễ dàng cung cấp vì chúng phổ biếng từ nhiều nguồn.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.uViet.net