Không Quân Pháp có ý định mua sắm loại trực thăng hạng nặng CH-47 Chinook của Hoa Kỳ

Ngày:16/07/2019  
uViet  (16.07.2019): Không quân Pháp đang xem xét việc mua một số lượng trực thăng hạng nặng CH-47 Chinook do Hoa Kỳ sản xuất.

Phóng viên Vincent Lamigeon của tạp chí Kinh Doanh Challenges cho biết trong một bài đăng riêng trên trang Twitter hôm thứ Hai rằng theo cơ quan truyền thông của Bộ chỉ huy các chiến dịch Đặc Nhiệm (COS), Không quân Pháp đang xem xét việc mua trực thăng hạng nặng CH-47 Chinook cho Lực lượng Đặc Nhiệm Pháp.

Hiện tại quân đội Pháp vận hành số lượng lớn máy bay trực thăng Airbus H225M Caracal và NH Industries NH90 Caiman.

Đối với trực thăng hạng nặng Chinook, đây là máy bay cánh quạt vận tải tiên tiến nhất trong kho khí tài của Quân đội Hoa Kỳ, với kỳ vọng rằng nó sẽ vẫn được phục vụ cho đến những năm 2060. Như được lựa chọn bởi Hà Lan, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, Chinook mang đến cho Nước Đức khả năng tương tác mà các máy bay trực thăng khác không thể có trong khi đáp ứng nhiều nhu cầu nhiệm vụ.

Phiên bản mới nhất của Chinook có tên CH-47F, là máy bay trực thăng đa năng tiên tiến với hệ thống vận hành buồng lái kỹ thuật số tích hợp đầy đủ, Buồng lái Kiến trúc Avionics Architecture và khả năng xử lý hàng hóa tiên tiến bổ sung cho các đặc tính xử lý và thực hiện các sứ mệnh của máy bay.
_________________________

Đặc Nhiệm Hoa Kỳ trước đó đã đăng ký mua loại trực thăng đặc biệt MH-47G

Bộ chỉ huy các Chiến Dịch Đặc Biệt Special Operations của Hoa Kỳ đã ký hợp đồng với hãng hàng không vũ trụ Boeing để cung cấp sáu máy bay trực thăng MH-47G Chinook chế tạo mới.
Đơn hàng là bản sửa đổi cho một hợp đồng hiện tại và giá trị của nó là 194,2 triệu Mỹ Kim.
Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, hành động này là cần thiết để duy trì cuộc tấn công hạng nặng của Lực lượng Đặc Biệt (SOF) của Hoa Kỳ, để giảm thiểu tác động của sự sẵn có của máy bay MH-47G trước nhu cầu hoạt động của SOF đang tăng lên,Boeing MH-47G là biến thể hoạt động đặc biệt của CH-47 ChinookThe MH-47G được sử dụng trong các nhiệm vụ nâng tải trọng hạng nặng như vận chuyển quân đội, đạn dược, phương tiện, thiết bị, nhiên liệu và vật tư, cũng như cứu trợ dân sự và các sứ mệnh nhân đạo.
Trực thăng có thể thực hiện các nhiệm vụ tầm xa ở mức độ thấp, trong điều kiện thời tiết bất lợi vào ban ngày / ban đêm. máy bay trực thăng đa năng, hạng nặng.
Cấu hình MH-47G kết hợp một số cải tiến sản xuất bao gồm hệ thống điều khiển bay tiên tiến kỹ thuật số, khung gia công nguyên khối mạnh mẽ hơn, cải tiến hơn và khả năng vận chuyển hàng không cũng được cải thiện.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.uViet.net