Quái nhân Tâm Linh Onslaught

Ngày:23/02/2018  
Onslaught là một thực thể tâm linh được hình thành bởi ý thức của hai dị nhân (mutant): Giáo sư Xavier (X) và Magneto (Erik Lehnsherr). Trong trận chiến giữa phe X-men và những dị nhân của phe Magneto, Xavier sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để tẩy não Magneto (do quá tức giận vì Erik đã rút hết Adamantium trong người Wolverine), khiến tâm trí ông trở nên rối loạn. Trong suốt quá trình này, tất cả những giận dữ, đau buồn, thù hận của Magneto nhập vào ý thức của Xavier, hòa hợp với tất cả những cảm xúc tiêu cực của ông trong suốt 30 năm qua. Sự kết hợp này dẫn tới hậu quả là sản sinh ra một tính cách khác, một con người đen tối trong Xavier, một thực thể được gọi là Onslaught.


Sau đó, trong khi vẫn tiềm ẩn trong tâm trí của Xavier, Onslaught đã bắt gặp Nate Grey (còn gọi là X-Man, người có khả năng tâm linh và di chuyển vật thể, do Sinister tạo ra từ gene của Cyclops và Jean Grey). Nhờ những tác động của Nate lên cơ thể Xavier mà Onslaught đã có thể thoát ra khỏi tâm trí của Xavier để điều khiển ông. Sau khi đã chiếm lấy tâm trí và thân xác giáo sư X, Onslaught – Xavier triệu tập nhóm X-men và lên kế hoạch cho một trận chiến chống lại loài người, nhưng họ đã từ chối. Một thành viên của nhóm lúc đó tên là Bishop nhận ra Xavier đang bị một tính cách khác xâm chiếm và điều khiển, đã tìm cách cứu các đồng đội của mình.

Onslaught tiếp theo đó, tạo ra một thực thể tâm linh trong hình hài một đứa trẻ để dụ dỗ Franklin Richards (con trai của Mr Fantastic (Reed Richards) và Invisible Woman (Susan Storm) trong nhóm Fantastic Four, một dị nhân có khả năng thay đổi hiện thực rất mạnh), và hắn cuối cùng cũng bắt cóc được thằng bé mặc cho những nỗ lực giải cứu của cha mẹ nó. Khi đã có được Franklin, Onslaught tiếp tục bắt cóc Nate Grey với ý định sử dụng nguồn sức mạnh tâm linh của X-Man cùng với khả năng của mình nhằm thao túng ý thức của cả loài người. Hắn quay trở lại New York, chiếm đoạt và điều khiển những Sentinels (người máy được tạo ra với mục đích chống lại các dị nhân) tạo thành một vòng bảo vệ xung quanh Manhattan, cô lập hòn đảo này với phần còn lại của thế giới.

Nhóm X-Men, Bộ Tứ Siêu Đẳng và biệt đội Avengers (mệnh danh là Earth’s Mightiest Heroes) tìm đến và thách thức Onslaught. Họ đã giải cứu được giáo sư Xavier (lúc bấy giờ đã trở lại với nhân cách lương thiện của mình) trong lần chạm trán đầu tiên với thực thể này cùng với đám tay chân của hắn. Onslaught giờ đây tồn tại dưới dạng một thực thể tâm linh thuần chất bên trong một lớp áo giáp vô cùng cứng chắc gần như không thể bị phá hủy. Lần chạm trán thứ hai và cũng là lần cuối cùng diễn ra ở Central Park. Sau rất nhiều những cố gắng để giải thoát Franklin và Nate khỏi lớp áo giáp tưởng như không thể xuyên thủng của Onslaught, những siêu anh hùng tập hợp lại cho nỗ lực cuối cùng. Jean Grey cố gắng sử dụng khả năng tâm linh của mình xóa bỏ hoàn toàn ý thức của Bruce Banner trong tâm trí của Hulk, đẩy người khổng lồ xanh vào trạng thái nổi giận và hoang dại hết mức có thể cùng với sức mạnh tột độ của mình. Nhờ đó Hulk mới có thể đập vỡ lớp giáp của Onslaught. Điều này dẫn tới việc nguồn năng lượng tâm linh khổng lồ thoát ra từ Onslaught, cùng với đó hắn sử dụng năng lực của Franklin để tạo ra một mặt trời thứ hai nhằm tiêu diệt toàn bộ các siêu anh hùng và cả vùng Manhattan.

Thor thấy vậy liền lao vào Onslaught nhằm vô hiệu hóa trạng thái đó của hắn. Nhận ra rằng nỗ lực của một mình Thor không thể đủ để tiêu diệt kẻ thù, các thành viên của Avengers và Fantastic Four sau đó cũng bay vào giúp sức (những mutants của nhóm X-Men không thể làm tương tự như vậy, vì nếu họ cũng lao vào thì chằng những không giúp được gì mà còn làm cho Onslaught mạnh hơn vì thực thể này có khả năng hấp thu toàn bộ khả năng của các dị nhân trên thế giới nếu họ tiếp xúc với trạng thái năng lượng tâm linh của mình). Onslaught sau đó tan rã và gần như hoàn toàn bị tiêu diệt. Franklin và Nate Grey được giải thoát, và Manhattan trở lại bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Franklin về sau tạo ra một pocket universe, mang tất cả những người anh hùng đã tử trận trong trận chiến này vào vũ trụ đó và hồi sinh tất cả bọn họ.

SỰ KIỆN ONSLAUGHT REBORN (HỒI SINH): Câu nói của Scarlet Witch: “NO MORE MUTANTS” đã khiến rất nhiều dị nhân mất đi năng lực của mình, và do vậy một lượng lớn những năng lực này đã thoát ra ngoài không gian. Sau khi thức tỉnh một số mutant như Vulcan, Darwin, Xorn…, nguồn năng lượng đó đã trở lại Trái Đất lần thứ hai và kết hợp, định hình lại Onslaught. Hắn rất nhanh sau đó lại tìm kiếm Franklin (và thất bại trong việc giết thằng bé thông qua điều khiển tâm trí của Human Torch và Reed Richards) và truy đuổi Franklin khiến thằng bé một lần nữa phải trốn thoát đến một thế giới ảo do chính mình tạo ra. Tại đây, Franklin đã chiến đấu với Onslaught với sự giúp đỡ của những phiên bản khác của các siêu anh hùng Avengers và Fantastic Four và cuối cùng đã bẫy và nhốt giam được Onslaught vĩnh viễn ở Negative Zone.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG:
Onslaught được xem như là một trong những thực thể mạnh mẽ nhất từng xuất hiện trên Trái Đất. Sự ra đời của thực thể này là một tai họa không chỉ đối với các dị nhân mà còn đối với cả các siêu anh hùng trên thế giới, chính bởi sức mạnh to lớn của nó. Onslaught sở hữu tất cả các khả năng dị biến của 2 nguyên bản của nó là giáo sư Xavier và Magneto. Hắn sau đó hấp thụ thêm các khả năng của Franklin Richards và Nate Grey (X-Man) khiến mình càng trở nên mạnh mẽ thêm bội phần. các feat ấn tượng nhất của Onslaught là xé đôi và giết chết Apocalypse, bóp nát và đánh bại Jean Grey Phoenix, chặn đứng cú húc huyền thoại của Juggernaut và bem hắn như phim, đập tan nát x-men, f4 và Avenger. Dưới đây là những điểm đáng chú ý nhất trong rất nhiều khả năng sức mạnh của Onslaught:

A) KẾT NỐI VỚI ASTRAL PLANE (trong thế giới của Marvel thì astral plane là một cấp độ trừu tượng của hiện thực nối với thế giới thực mà chỉ có các thực thể tâm linh mới có thể nhận biết được. Giáo sư Xavier, Emma Frost, Jean Grey – những nhà ngoại cảm cực mạnh mới có thể nhận biết được sự tồn tại của cấp độ hiện thực này): Onslaught có khả năng sử dụng các nguồn sức mạnh tâm linh khổng lồ từ astral plane, điều này giúp hắn sở hữu những khả năng rất mạnh về ngoại cảm, thao túng vật chất và các dạng năng lượng.

B) KHẢ NĂNG NGOẠI CẢM (TÂM LINH): Onslaught có khả năng rất lớn trong việc đọc và điều khiển tâm trí của người khác ngay ở những khoảng cách rất rộng, thậm chí hắn có thể vô hiệu hóa và điều khiển khả năng của những nhà ngoại cảm mạnh nhất. Thực thể này có thể tạo ra những ảo ảnh, rào cản tâm linh mạnh mẽ, tẩy não, điều khiển, làm tê liệt hay thao túng ý thức của rất nhiều người cùng lúc. Ngay cả những dị nhân với khả năng ngoại cảm ở cấp độ Omega-level cũng thua kém Onslaught rất xa ở sức mạnh tâm linh.

C) ĐIỀU KHIỂN VẬT THỂ: Onslaught có khả năng kiểm soát hoàn hảo trên rất nhiều dạng vật thể; hắn có thể tháo rời những vật thể phức tạp không mấy khó khăn (thậm chí tháo rời đến từng chi tiết nhỏ), ngay sau đó nhanh chóng và dễ dàng lắp ráp lại chúng. Khả năng này cho phép Onslaught điều khiển cả những vật thể nhỏ tới mức hắn có thể thao tác trên cả từng electron ở trong một nguyên tử. Ví dụ, Onslaught có thể nhận biết và phân biệt từng phân tử oxy riêng lẻ và xác định được khối lượng nguyên tử của phân tử đó. Khả năng đặc biệt nhất của sức mạnh này là Onslaught có thể tạo ra Force-Fields, một lá chắn bảo vệ có thể che chắn Onslaught khỏi những đòn tấn công cực mạnh (đến nỗi có thể lọc được cả những con vi khuẩn từ trong không khí ra khỏi hắn). Giới hạn của sức mạnh này vẫn chưa được xác định rõ, nhưng nó được cho là có thể bảo vệ thực thể này khỏi vụ nổ của đầu đạn hạt nhân một cách dễ dàng.

D) THAO TÚNG NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TỪ: Sự hấp thu năng lực dị biến của Magneto đã cho Onslaught một quyền hạn rộng lớn đối với năng lượng từ trường và điện trường. Hắn có thể phát ra hoặc hấp thu các tia lửa điện, tia laser, tia gamma, tia X, cực tím, sóng radio hoặc bức xạ năng lượng, hay trở thành vô hình bằng cách làm chệch hướng ánh sáng xung quanh cơ thể mình. Onslaught có thể điều khiển một cách hoàn hảo điện trường của toàn bộ hành tinh và thậm chí hắn đã có lần dùng khả năng đó để tạo ra wormhole (một dạng gần với hố đen dùng để dịch chuyển tức thời qua hai không gian khác nhau). Ngoài ra, Onslaught có tất cả các khả năng thao tác từ trường và kim loại của Magneto, thậm chí ở mức độ còn cao hơn và mạnh mẽ hơn nhiều. Đặc biệt, khả năng chế ngự từ trường của Onslaught làm hắn có thể gia tăng sức mạnh cho Force-Fields giúp bảo vệ hắn khỏi tác động của vũ khí hạt nhân, núi lửa phun trào, sự cong vênh của không gian cũng như các đòn tấn công của đối phương như Avengers, X-men (kể cả Thor, Phoenix hay thậm chí cả Galactus).

E) SIÊU SỨC MẠNH (Superhuman Strength): Onslaught sở hữu một sức mạnh vật lý cực lớn vẫn chưa được khám phá hết. Hắn có thể nâng một khối lượng vượt xa 100 tấn một cách dễ dàng mà không cần dùng đến các khả năng tâm linh hay năng lượng điện trường để gia tăng sức mạnh bản thân. Onslaught đã từng đánh bay Juggernaut full powered xa tít mù khơi mà không cần tốn mấy sức lực, và có thể đập Hulk như con (chỉ đến khi Hulk nổi điên hết cỡ có thể do phần tâm trí Banner bị tẩy sạch hoàn toàn và Onslaught đã tắt Force-Fields thì Hulk mới có cơ phạm tới bộ giáp của hắn). Onslaught cũng có thể bay với một tốc độ không tưởng.

F) BỘ ÁO GIÁP: Onslaught trong hình hài thật của mình là một nguồn năng lượng tâm linh được bảo vệ bởi một bộ giáp bao bên ngoài. Bộ giáp này vô cùng chắc chắn và gần như không thể bị phá vỡ bởi bất cứ cách nào (tất nhiên trừ các cosmic power thì không nói làm gì). Nó chỉ có thể bị vỡ bởi Hulk – điên – hết – cỡ cùng với Thor (thậm chí điều này chỉ xảy ra khi Onslaught cố tình để Hulk đập bể bộ giáp của mình để có thể thực hiện bước tiếp theo của việc chuyển đổi hình dạng và tiến hóa gia tăng sức mạnh).

G) HẤP THỤ KHẢ NĂNG DỊ BIẾN: Là một nguồn năng lượng tâm linh mạnh mẽ, Onslaught còn có khả năng hấp thụ bất kỳ năng lực của một dị nhân nào và sau đó có được sức mạnh của bọn họ. Nate Grey (X-Man) và Franklin Richards là những dị nhân mà hắn đã hấp thu để gia tăng sức mạnh cho bản thân lên bội phần.

H) THAY ĐỔI HIỆN THỰC: Được cho là có được sau khi bắt cóc và “cướp” lấy năng lực của Franklin. Khả năng thay đổi hiện thực của Onslaught nhờ đó cũng được tin rằng rất lớn, thậm chí hắn cũng có thể tạo ra pocket universe như Franklin.

Thêm vào đó, Onslaught cũng sở hữu tất cả những trí tuệ, hiểu biết và khả năng chiến đấu dày dạn của giáo sư Xavier và Magneto. Trí thông minh của thực thể này được coi là ở mức Genius-level Intellect (thiên tài).

Nguồn: Siêu Anh Hùng Marvel - DC