MẮT BỊ ĐỎ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ NHANH HẾT CHO CẢ GIA ĐÌNH

Ngày:05/01/2018  
Vào một ngày đẹp trời mắt bạn bỗng nhiên bị đỏ, đây các dấu hiệu đáng quan tâm, vì đôi mắt của bạn là vô cùng quan trọng.

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc dịch hay viêm kết mạc họng hạch) là tên chung của một bệnh do Adenovirus gây nên. Đau mắt đỏ gây dịch khi lan rộng, bệnh CỰC KỲ dễ lây lan, trong nhà mà có người bệnh thì đến 90% là lây cho cả nhà.

P/s: VIÊM KẾT MẠC chính là đau mắt đỏ nha các MẸ.

Trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 3 tuổi, đặc biệt nhạy cảm với các loại virus nói chung, do vậy cũng dễ bị đau mắt đỏ. 

Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện chính bằng mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai, cảm thấy khó chịu ở mắt, sau đó cộm như có cát, mắt nhiều ghèn, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Dử mắt có thể màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức, chảy nước mắt.

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai. Thông thường người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm. Nếu bệnh nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn.

>>  PHÒNG NGỪA ĐAU MẮT ĐỎ CHO TRẺ

Với bé nào mẹ đã cho đi nhà trẻ, tốt nhất là mẹ nên dặn cô giáo, khi trong lớp có bé nào bị đau mắt đỏ, cần thông báo với mẹ để mẹ chăm sóc và phòng ngừa cho con tốt hơn. Trẻ đau mắt đỏ thường cô giáo và nhà trường sẽ thông báo với bố mẹ và cho nghỉ học 5-7 ngày cho hết mới đi học lại để tránh lây lan. NHưng virus gây đau mắt đỏ có thể lây nhiễm ngay cả khi mắt chưa có biểu hiện viêm đỏ bên ngoài, nên trẻ và cả người lớn bị đau mắt đỏ đến khi phát hiện ra là đã có thể lây cho các bạn trong lớp hay những người thường tiếp xúc rồi

MẸ NÀO nhà có con nhỏ mà hàng xóm có người đau mắt đỏ là kg có con đến gần, tốt nhất cho con ở trong nhà. Nếu nhà có người đau mắt đỏ thì không nên gặp và tiếp xúc với trẻ em trong nhà. 

Bé nào đang uống ColosMAX Q10 mà trong nhà có người đau mắt đỏ là cần tăng cường uống thêm ngày 1-2 gói cho tăng cường sức đề kháng vì bệnh này lây nhiễm ác luôn

Hôm giờ nhà mình nhiều mẹ có con bệnh lây nhau rất nhiều. May là chị BKLN có kinh nghiệm bị bệnh và trị bệnh vụ này rồi nên mấy hôm nay tư vấn các mẹ áp dụng cho MẸ lẫn cho CON đều rất hiệu quả, giúp giảm đau, giảm đỏ, giảm viêm sưng rất nhanh.

>> CÁC CÁCH XỬ LÝ VÀ CHĂM SÓC KHI BỊ ĐAU MẮT ĐỎ

#1. NHỎ MẮT BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ

Cần nhỏ nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) thường xuyên ngày 6-7 lần. Nhà nào có người bị đau mắt đỏ là cả nhà đều nên nhỏ mắt thường xuyên ngày 4-5 lần để phòng ngừa. 

LƯU Ý: mỗi người dùng 1 chai riêng biệt chứ không xài chung với nhau dù là dùng chung giữa những người chưa bị (làm sao biết có bị lây virus chưa, có thể đã bị rồi nhưng chưa có biểu hiện vẫn có thể lây lan cho người khác được)

GIẢM VIÊM SƯNG - PHÙ NỀ: 

Trẻ từ 1 tuổi trở lên, mẹ mua 9 viên Alpha Choay, cho con uống ngày 3 lần, lần 1 viên, uống 3 ngày là ngưng (chú ý là thuốc này nên uống sau ăn khoảng 30 phút vì uống lúc đói hại dạ dày. 

Trẻ từ 8 tháng đến 1 tuổi, ngày uống 2 viên, lần 1 viên, uống 3 ngày 

Trẻ 5 - 7 tháng tuổi, uống ngày 2 lần, lần 1/2 viên, uống 3 ngày 

Với người lớn lớn uống ngày 3 lần, lần 2 viên, uống 3 ngày

LƯU Ý: Nếu mắt viêm sưng nhiều, thì mua lọ thuốc mắt tên Tobrex nhỏ ngày 5 - 6 lần, nhỏ trong 3 – 5 ngày thôi, tới khi GIẢM HẲN viêm sưng thì dùng nước muối sinh lý nhỏ lại mỗi ngày trong vòng 2 tuần. Đây là thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh, nên không được dùng trong các trường hợp nhỏ mắt thường ngày không bị viêm sưng.

#2. TĂNG CƯỜNG NGAY ĐỀ KHÁNG CHO CƠ THỂ

Tất cả các loại dịch bệnh do lây nhiễm virus như bệnh chân tay miệng, sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, …, đều không có thuốc trị. Khi đã bị lây nhiễm mà mắc bệnh, VIỆC CẦN LÀM NGAY đó là PHẢI tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Như vậy người bệnh mới giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, ăn uống tốt hơn và mau hết bệnh hơn. Nhất là giúp cho bệnh không có chiều hướng nặng lên và nguy cơ bị các biến chứng của bệnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ, sức đề kháng luôn yếu kém.

Biến chứng của đau mắt đỏ hay gặp phải là viêm giác mạc các dạng: viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sâu, viêm tuyến lệ cấp tính, viêm mủ túi lệ, ... có thể gây sẹo và giảm thị lực …

>> CÁCH TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG NHANH NHẤT 

- Cho con uống ngay ColosMAX Q10 để giúp con tăng đề kháng, miễn dịch tốt hơn với virus đang gây bệnh cho cơ thể. Hiện nay tại VN không có sản phẩm nào giúp trẻ tăng cường đề kháng nhanh và hiệu quả cao như ColosMAX Q10.

Trẻ từ 3 - 5 tháng uống ngày 3 gói ColosMAX Q10 BABY, trẻ từ 6 tháng trở lên uống ngày 4 gói liên tục 2 tuần sẽ có hiệu quả nhanh, trẻ trên 2 tuổi uống ngày 5-6 gói là nhanh nhất. Sẽ giúp con mau hết bệnh và còn nhanh hồi phục sức khỏe nữa. Sau 2 tuần uống trở lại liều bình thường theo độ tuổi.

TRẺ BÚ MẸ:

- Ngoài việc cho con uống ColosMAX Q10. Khi con bị đau mắt đỏ hay các bệnh do virus thì Mẹ cho con bú càng nhiều càng tốt.

- Bé nào sức khỏe kém nhiều, nhất là các bé dưới 6 tháng thì Mẹ cũng uống luôn ngày 4-5 gói để tăng cường sức đề kháng cho mẹ ngừa lây nhiễm có bị cũng bị nhẹ và tăng cường sức khỏe cho con tiết qua sữa mẹ. Cho con bú vô được thêm bi nhiêu thì vô.

- MẸ cần uống thêm 1 viên C sủi hàm lượng 1.000 mg/viên/ngày. Mua lọ C sủi BEROCA của pháp là tốt nhất. Không có thì mua loại nào cũng được. nếu hàm lượng 1 viên là 500mg thì ngày uống 2 viên mới có hiệu quả. Uống liên tục 1 -2 tuần là ngưng.

Đau mắt đỏ là bệnh do virus nên có thể tự khỏi. Quan trọng là ngăn ngừa tình trạng viêm sưng, nhiễm trùng có gây biếng chứng cho mắt. Nên hình thức tăng cường đề kháng cho cơ thể là rất quan trọng

#3. GIÚP MẮT GIẢM ĐAU, GIẢM VIÊM SƯNG CỰC NHANH

ĐẮP MẮT VỚI NHA ĐAM (LÔ HỘI)

Mua mấy bẹ thật lớn về ngâm nước muối lõang 20p, rữa thật sạch các bẹ nha đam cho sạch vi khuẩn. Sau đó, cắt thành 4 – 6 miếg theo chiều ngang của bẹ NHA ĐAM. Cho vào túi nylon và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng nguyên ngày 2-3 lần.

Khi dùng, dùng 1 lần 2 miếng, cắt bỏ lớp vỏ cứng màu xanh bên ngoài lấy phần thịt màu trắng trong suốt ở bên trong, đắp mỗi bên mắt 1 miếng, chừng 30p. Với trẻ nhỏ lúc thức không nằm yên để đắp được thì mẹ đợi khi con ngủ say là đắp ngay cho con. Nếu con xay trở thì mẹ chêm thêm gối hay khăn để giữ cố định miếng lô hội trên 2 mắt của con (có thể dùng khăn sữa đặt lên trên miếng nha đam từ mắt bên này qua mắt bên kia sẽ giúp cho 2 miếng nha đam không bị rơi xuống).

Hình thức đắp NHA ĐAM lên mắt sẽ giúp hút được rỉ mắt rất tốt, giúp giảm sưng giảm viêm cũng cưc kỳ hiệu quả luôn. Hôm giờ các mẹ lẫn con ở nhà mình bị đau mắt đỏ, mà làm như vậy đều vào khen nhanh hết, giảm đau nhanh nữa.

GHI CHÚ: Hiện có nhiều thông tin trên mạng ghi là không nên dùng nha đam hay bất cứ loại lá nào để đắp lên mắt vì có nguy cơ khiến mắt bị nặng hơn, hay là để tránh viêm nhiễm nếu cách làm không sạch khuẩn, … 

BKLN nói rõ luôn là: MẸ NÀO tin thì áp dụng không tin thì thôi. MIỄN BÀN.

Các thông tin như vậy, nói thẳng là chỉ nói nữa vời chứ không có hướng dẫn cụ thể. Thế nào là làm không đúng cách? Thế nào là có nguy cơ nhiễm khuẩn? Sao không chỉ người ta rõ ràng và chi tiết cho ngta còn biết mà áp dụng? Nói kiểu đó ai mà nói không được.

Và có một vấn đề thực tế là nhiều BÁC SỸ của mình hiện nay không có tin thuốc đông dược, không có tin vào hiệu quả từ các vị thảo dược, dù tác dụng về dược lý của nhiều loại thảo dược ấy nó nằm rành rành trong các cuốn tự điển dược liệu Y HỌC CỔ TRUYỀN cả. 

Nên người Trung Quốc mới nói người VN mình chết trên đống thuốc (thuốc nam) mà không biết là vậy đó. Hôm giờ các mẹ nhà mình có con cảm ho sổ mũi áp dụng các bài thuốc nam đơn giản mà con hết bệnh là hiểu rõ rồi

Để các MẸ yên tâm hơn thì BKLN cũng nói luôn là bản thân đã bị đau mắt đỏ 1 lần rồi, cách đây 5 năm. Nặng và bị nhiễm trùng đến nổi sau 5 ngày là không thấy được gì 2 -3 ngày luôn, và các BS ở BV PHÁP VIỆT (Tp.hcm) đã tính đến giải pháp nếu tiêm kháng sinh 2 ngày nữa không cải thiện được thì phải mổ.

Vậy mà tích cực đắp nha đam cực lực ngày 5-7 lần, khuya nữa đêm cũng đắp, 2 ngày là giảm hẳn. Ban đầu BS cũng đâu có đồng ý cách đắp này, bảo sợ nhiễm trùng nặng hơn, mình phải nói có gì mình chịu trách nhiệm, sau đó là phục lăn luôn, ông bác sy người PHÁP đầu cứ gật lia bảo tốt
.............
P/s: Khi trẻ có các vấn đề về sức khỏe nghĩa là khả năng đề kháng kém, hệ miễn dịch không giúp trẻ ngăn ngừa được mầm bệnh do vi khuẩn virus từ bên ngoài tấn công cơ thể. Việc quan trọng cần làm cho con song song với quá trình trị bệnh đó là TĂNG CƯỜNG NGAY SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

Đơn giản nhất như việc trẻ mà đề kháng tốt hơn thì ngay cả việc tiêm ngừa định kỳ cũng có thể thấy rõ điều đó. Con sẽ ít mệt mỏi hơn, giảm nóng sốt và bị hành hơn. Các MẸ đã cho con uống ColosMAX Q10 rồi, đã thấy rõ hiệu quả con đã có sức đề kháng tốt hơn hẳn thì XÁC NHẬN NGAY dưới bài này để các MẸ MỚI yên tâm cho con uống ngừa dịch bệnh cho con nha.

CÁC MẸ MỚI VÀO NHÀ MÌNH CỨ TỪ TỪ TÌM HIỂU CHO YÊN TÂM 

VÀ TRANG NHÀ Bé khỏe lớn nhanh chỉ tư vấn chứ KHÔNG BÁN BẤT CỨ SẢN PHẨM NÀO HẾT.