Bắc Triều Tiên mong muốn được Tòa Bạch Ốc bảo đảm an ninh

Ngày:09/12/2017  

Zcomity (09-12-2017): Hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Triều Tiên rất quan tâm đến việc đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ nhằm đảm bảo sự an toàn của họ. Theo Lavrov, Nga sẵn sàng tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán.


Khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên tiếp tục leo thang trong bối cảnh thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo gần đây, hôm qua (thứ năm), Kremlin tuyên bố rằng lần đầu tiên Bắc Hàn quan tâm đến việc đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Bình Nhưỡng yêu cầu tổ chức các cuộc đàm phán nhằm bảo đảm an ninh của họ từ phía Tòa Bạch Ốc. Theo Lavrov, ông đã chuyển thông điệp tới Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson khi họ gặp nhau tại Vienna như là một phần của hội nghị thường niên của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu.

"Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ điều đó," hãng tin Interfax trích lời ông Lavrov. "Chúng tôi sẵn sàng tham gia vào việc thúc đẩy các cuộc đàm phán như vậy. Các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi (bao gồm cả Rex Tillerson) đã nghe điều này "Tòa Bạch Ốc chưa có phản ứng chính thức nào , mặc dù trong quá khứ, Trump bác bỏ một giải pháp ngoại giao với Bắc Triều Tiên.

Theo báo cáo của hãng tin JOL, chính quyền Bắc Triều Tiên đã khoe khoang về các vụ thử nghiệm Hỏa tiễn gần đây chứng tỏ nước này đã trở thành một Quốc gia hạt nhân. Người ta tin rằng ICBM mới, được mệnh danh Hwasong-15, là loại thỏa tiễn đạn đạo mạnh mẽ và tiên tiến nhất của Vương quốc Ẩn Sĩ (Bắc Triều Tiên).