'Blade' Siêu Xe được chế tạo bằng Công Nghệ In 3-D đầu tiên trên Thế Giới

Ngày:06/02/2017  

Zcomity (6-2-2017): Một công ty đã sử dụng Công nghệ in 3-D để thay đổi quá trình sản xuất xe ô tô như chúng ta từng được biết, công ty này hiện đã nhận được nguồn tài trợ vốn liên doanh sẽ giúp thương mại hóa quá trình sản xuất Ô tô bằng công nghệ In 3-D. Các nguyên mẫu của siêu xe 3D "Blade" khác nhau được chế tạo cách đây vài năm với một bộ khung được tạo ra hoàn toàn bằng cách sử dụng máy in 3-D. Theo công ty, quá trình này giúp giảm bớt nguồn vốn sản xuất và hạn chế các tác động có hại ra môi trường trong quá trình sản xuất.
Bộ Khung xe được in 3-D

"Bạn có một chiếc xe mạnh mẽ hơn, an toàn hơn, nhẹ hơn và có lợi hơn trong sản xuất," Kevin Czinger, Giám đốc điều hành dây chuyền in Divergent 3D giải thích. Công ty của Czinger gần đây đã nhận được nguồn tài trợ 23 triệu USD cho chuỗi sản xuất những chiếc xe sử dụng công nghệ In 3-D. Nguồn vốn tư nhân đã được dẫn đầu bởi Horizon Ventures, quỹ Đầu Tư Công Nghệ VC có liên kết chặt chẽ với Li Ka-shing, người từng có các khoản đầu tư trước đó vào các hãng nổi tiếng bao gồm: Facebook (FB), Wage, Spotify và Siri.

Czinger cho biết, lần đầu tiên đã nói với các hợp tác và công ty của ông là Peugeot, hãng này sẽ sản xuất ô tô với công nghệ in Divergent 3D trong vòng vài năm tới.


Thế Anh Nguyễn.
www.Zcomity.com