Windows 10 sẽ Tích hợp Cortana công nghệ kiểm soát Nhà thông minh

Ngày:10/01/2016  
Cortana trí thông minh nhân tạo, sẽ  được tích hợp trong Window 10

Zcomity (10/1/2016): Nếu bạn từng dự đoán rằng Cortana có thể sẽ kiểm soát toàn bộ ngôi nhà của bạn, và bạn sẽ có tất cả mọi thứ hoạt động xung quanh được điều khiển bằng giọng nói, có thể nói khi đó bạn đã trở thành một ông thầy bói.

Vì đó là những gì mà Microsoft đang tiến đến rất gần để thực hiện nó với Windows 10, trí thông minh nhân tạo Cortana, và đẩy mạnh phát triển IOT ("Internet của vật dụng" ) , Microsoft gần đây đã cùng hãng Samsung phát triển những gì có thể mang tính cách mạng công nghệ cho những ngôi nhà thông minh.

Tại cuộc triển lãm CES 2015, Samsung và Microsoft đã chứng minh những nỗ lực của họ trong dự án IOT và đã ra mắt một chiếc máy giặt được hỗ trợ bởi Cortana. Đây chỉ là một trong những thiết bị mà có thể có được tích hợp trên Windows 10, như tủ lạnh, lò nấu, và TV cũng có thể được kiểm soát với Cortana.

Trong bản demo, mà bạn có thể tìm thấy ở phần cuối của bài báo, giám đốc điều hành của công ty đề nghị Cortana hiển thị những hoạt động cuối cùng của máy giặt để tìm ra các thành viên trong gia đình những người sử dụng nó.

Cortana là phần cốt lõi của mọi thứ

Và Microsoft cho biết đây chỉ là khởi đầu của một sự hợp tác lâu dài trong lĩnh vực này và giải thích rằng Windows 10 là nền tảng phù hợp để được sử dụng cho mục đích này.

"Chúng tôi rất vui về các thiết bị hiện nay và chúng tôi cũng lấy cảm hứng từ những tiềm năng của tương lai. Cùng với Samsung, chúng tôi chia sẻ một tầm nhìn chung cho hàng triệu người và hàng triệu thiết bị và Mọi thứ, tất cả các giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng các giao thức mở và các tiêu chuẩn trong hệ sinh thái một cách toàn diện, tạo cảm hứng cho sự sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm, các nhà sản xuất thiết bị, và gia tăng các thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới, "Terry Myerson , người đứng đầu nhóm OS tại Microsoft, cho biết.

Chắc chắn là, có một ngôi nhà với những liên kết khá đầy đủ, nhưng nó cũng đặt ra một số lo ngại về sự riêng tư và an toàn cho những ai muốn kiểm soát tất cả mọi thứ xung quanh họ bằng quyền năng giọng nói của mình. Nhưng đây là những thách thức mà tất cả các công ty liên quan đang cố gắng để giải quyết ngay bây giờ, vì vậy nó khá rõ ràng rằng cuộc cách mạng đã bắt đầu. Và có vẻ như Microsoft chỉ đang ở giai đoạn đầu của công nghệ này.

Xem Video:

____________________

JackLos
www.Zcomity.com