Đoạn Video của một người Đức đã ví " Mao Trạch Đông như Hitler"

Ngày:09/01/2016  

Zcomity (9/1/2016): Khi Christoph Rehage, một nhà văn cũng là một nhà châm biếm trực tuyến của Đức về các vấn đề Trung Quốc, đùa trên trang Weibo hồi tháng Bảy khi cho rằng, người anh hùng  Lei Feng và nữ chiến binh Hoa Mộc Lan có thể họ đã  cùng nhau có một đứa con tuyệt vời, vụ việc đã nhanh chóng gây ra sự phản ứng giận dữ ở một số nơi.


Ông Rehage cho biết, mình nhận được nhiều lời lẽ đe dọa giết chết ông từ những người Trung Quốc, họ xem lời comment đó là một điều sỉ nhục đối với những người hùng trong văn hóa trung Quốc. Kể từ đó tài khoảng trên trang Weibo mà theo ông cho biết là có khoảng 100.000 người theo dõi của mình đã ngừng hoạt động.

"Đó là một trò đùa rất vô vị mà tôi đã thực hiện", ông Rehage thừa nhận qua điện thoại từ Đức, nơi mà ông đã trở về sau chuyến đi học tiếng Hoa và điện ảnh ở Bắc Kinh.

Nhưng từ khi ông Rehage gọi Mao là "Hitler của Trung Quốc" trong một video được đăng tải trên YouTube vào tháng Mười Hai, ông nói, sự phản ứng đó đã trở nên "vô lý."
Xem Video:

Trong đoạn video, Ông Rehage lưu ý rằng cả Mao và Hitler phải chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng triệu người. Video by Christoph Rehage

 Một trang web có tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đã kêu gọi trừng phạt thích đáng dành cho  Rehage theo luật pháp Trung Quốc. Cùng với những sự kiện khác như vụ mất tích gần đây của 5 người có liên quan với một nhà xuất bản ở Hồng Kông trong một cuốn sách phê phán Bắc Kinh, đã làm dấy lên câu hỏi về phạm vi ảnh hưởng xuyên biên giới của Trung Quốc.

Tuyên bố của ông Rehage là "chủ quan", có nghĩa là không chính xác, và do đó không thiết phải biện minh làm gì, Zhu Wei, phó giám đốc Trung tâm Luật Truyền thông tại Đại học Trung Quốc Khoa học Chính trị và Luật pháp, được dẫn lời trong một bài viết.

Ông Zhu cho biết thêm. Phán quyết riêng của đảng vào năm 1981 rằng Mao Trạch Đông, với Các chiến dịch chính trị đã gây ra cái chết của hàng triệu người, là làm điều tốt nhiều hơn là gây hại, đó là "khách quan", có nghĩa là đúng.

Do đó, ông Rehage phạm luật với tuyên bố của mình, dẫn lời của ông Zhu và một luật sư giấu tên cho biết, trích dẫn từ “Internet sovereignty.” của Trung Quốc.

Ông Rehage cho biết ông đã tìm thấy những trải nghiệm kỳ quái.

"Khi tôi bị tấn công trên trên Weibo, nó đã khiến tôi nhiều đêm mất ngủ," ông nói. "nó như một cơn lũ hương thẳng về phía bạn ".

"Họ" bao gồm những lời bình luận nặc danh, được biết nó đến từ 50 trung tâm khác nhau, những người được trả tiền để duy trì một chính quyền và cố dập tắt những tiếng nói bất đồng chính kiến.

"Họ thậm chí còn gọi điện cho tôi, và nó thực sự khó chịu, bởi vì tôi không cho số phone của tôi," ông nói Rehage. Họ thốt ra lời tục tĩu, những âm thanh giọng Guurrrgggg".

"Rất nhiều điều họ làm thực sự rất vô lý," ông cho biết. "Tôi rất hoang mang bởi thực tế là lần đầu tiên họ ngắt mạng Internet trong phòng tôi" YouTube thì bị chặn tại Trung Quốc đại lục " và sau đó họ nói rằng," Những gì bạn nói trên Internet là bất hợp pháp! Luật pháp của chúng tôi sẽ chi phối những gì bạn nói ở đây, " " tại Đức."

"Họ luôn luôn nói rằng con người không được phép can thiệp vào công việc nội bộ của họ, nhưng trong khi đó lại đòi quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Đức," ông nói.

Ông Rehage sau đó đăng một video trên YouTube, nơi mà ông nói trong thông thạo tiếng Hoa "yêu cầuu 50 trung tâm của Trung quốc", mời các nhà phê bình của mình đến Đức để tranh luận với ông.

Xem Video:
Ông Rehage mời các nhà phê bình Trung Quốc của ông tới Đức để tranh luận.

Tom DV
www.Zcomity.com