Quái Vật Nguy Hiểm Trên Sông Congo Ở Châu Phi

Ngày:23/11/2015  

loài cá Piranha khổng lồ

Cái miệng mở rộng dữ tợn

Cái miệng mở rộng dữ tợn 'của loài cá piranha khổng lồ' trong một cảnh quay của  chương trình River Monsters ITV
Angler Jeremy Wade một người Anh, trông có vẻ lo lắng, cũng dễ hiểu  khi anh phải vật lộn với 'loài cá piranha khổng lồ' trông rất dữ tợn này.

Người đàn ông 52 tuổi đã bắt được nó và nhanh trí đặt một cái tên cho nó là Goliath tigerfish (cá cọp) trong một chuyến thám hiểm đánh bắt cá lên sông Congo ở Châu Phi.
Các ngư dân dũng cảm đã buộc phải giữ cá ở khoảng cách dè chừng vì sợ bị cắn bởi hàm răng sắc nhọn của nó trong khi đang tạo dáng cho máy ảnh.

Tigerfish Goliath 


là một trong những loài cá nước ngọt đáng sợ nhất trên thế giới và được cho là một phiên bản lớn hơn nhiều của cá cọp piranha chết chóc.

Con cá khổng lồ này có 32 chiếc răng có kích thướt tương tự như của một con cá mập trắng lớn được biết đến, nó dùng để tấn công con người và thậm chí là cả cá sấu.

Cẩn thận: Jeremy Wade đã mạnh dạn giữ một con Goliath tigerfish dài 5ft bị bắt trong một cuộc thám hiểm trên sông Congo ở châu Phi
Những anh chàng này sống ở châu Phi, con lớn nhất dài khoảng 5 m và nặng 154 pounds. Loại cá này không có gì có thể làm nó sợ, và nó có thể tấn công một cá thể đơn độc. Ngay cả một con cá sấu cũng không phải là một vấn đề lớn với nó. Loại cá này rất khó tính và nó thích được giết chóc. 

Tất cả những ai muốn bắt nó, sẽ có cơ hội được đi săn, bruh! Cỗ máy giết người này có hàm răng rất mạnh mẽ, một vết cắn của nó có thể khiến mạng sống của nạn nhân nằm trên đường tơ kẻ tóc .

Nó đã chỉ từng được đánh bắt bởi một số ít các ngư dân do sự nguy hiểm mà nó gây ra và thực tế môi trường sống của nó rất khó để tiếp cận.

Wade, người phụ trách chương trình River Monsters của ITV , cho biết ông đã quan tâm nhiều hơn khi quay cuồng với loài này, nặng hơn 100pound và dài 5ft .

Các chương trình truyền hình chú ý vào các báo cáo thần thoại từ khắp nơi trên thế giới về những vụ con người bị tấn công bởi những con quái vật không rõ nguồn gốc từ các vùng nước sâu trước khi các chương trình khám phá của Anh được đề ra để tìm kiếm và bắt được nghi can này.

Với những chiếc Răng cực kỳ sắc béng và dài bằng một con cá mập trắng lớn.

"Nó cũng có một vết cắn rất mạnh và đã được biết đến để tiêu thụ con mồi có kích thước tương tự như chính nó, tấn công người và xé những con Cá sấu thành từng mảnh.

"Người ta cho rằng những cuộc tấn công của loài cá này trong một phản ứng phản xạ chuyển động đột ngột hoặc giật gân. Wade tiết lộ ông đã sử dụng một con cá trê khá lớn làm mồi cho tigerfish và một cần câu 200pound. Ông cho biết mình đã lùi lại khỏi nó cho đến khi cảm thấy nó an toàn trong cái vợt bắt cá của mình.
"Nó là một con cá rất nguy hiểm để xử lý. Nếu bạn không cẩn thận nó có thể dễ dàng cắn lìa ngón tay của bạn hoặc tệ hơn ".
Wade, người đã trải qua tám ngày cố gắng để bắt con cá này, và ông trả nó về sông ngay sau đó.

Zcomity Team.