Người Anh Hùng Thầm Lặng: Bác Sỹ Quân Y Quay Về Với Nhiệm Vụ Sau Hơn 20 năm

Ngày:24/11/2015  

Zcomity (23/11/2015): Sau các cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, Bác sỹ Fred Lough cảm nhận được tiếng gọi của tổ quốc đang cần mình để trở lại phục vụ sau khi làm việc như là một thường dân trong gần 20 năm .

Sau hai thập kỷ là một bác sỹ phẫu thuật dân sự trong lĩnh vực phẫu thuật lồng ngực và tim mạch, cùng với quân đội Mỹ  ông đã tham gia trong hai cuộc chiến tranh dài, Lough bị cuốn hút với những khát khao ý tưởng, để được trở lại phục vụ cứu giúp những người lính.

Trong tiến trình một vài năm, ông đã làm việc với nhà tuyển dụng y tế quân đội, vào năm 2007 đã có thể đăng ký và phục vụ với vai trò dự bị trong quân đội.

"Tôi đã 58 tuổi khi tôi gia nhập Quân Y Hoa Kỳ," Lough nói với AARP. "Tôi đã được đào tạo bởi quân đội, tôi luôn luôn xem bản thân mình là một người lính, và giờ đây đã có một nhu cầu cho bác sĩ phẫu thuật quân sự."

Ông đã được triển khai tới Afghanistan hai lần, một lần vào năm 2010 và một lần nữa vào năm 2012.

Trong lần khai thứ hai, căn cứ  của Lough bị tấn công bởi một chiếc xe tải mang bom đã phá hủy cơ sở của nhóm phẫu thuật Forward. Trong bối cảnh của cuộc tấn công, có nhiều người bị thương, các nhân viên hỗ trợ y tế vẫn có thể đáp ứng nhanh chóng và thực hiện hàng chục ca phẫu kịp thời.
Sau đó, các thành viên của đơn vị đều được trao tặng Huy hiệu Combat Action Badge, ông cho biết điều này là khác thường đối với các đơn vị hỗ trợ y tế.

Một Trải nghiệm đầy ý nghĩa nhất của ông, ông nói, là tour phục vụ thứ hai của mình tại Afghanistan. Lough đã rất hứng thú với điều này mà ông nhận ra những gì ông thực sự muốn làm là để phục vụ Quân đội bằng tất cả thời gian của mình.

Vì vậy, trong năm 2013, ông 64 tuổi, Lough lại gia nhập vào quân đội với nhiệm vụ tích cực, từ bỏ vị trí của mình là giám đốc phẫu thuật tim tại Bệnh viện Đại học George Washington, và bắt đầu làm việc tại Bệnh viện Uniformed Services Hospital tại Walter Reed.

"Tôi đã đưa ra những kỹ năng của quốc gia đó là một bác sĩ và phải sử dụng những các kỹ năng đối với những người đang phục vụ trên con đường nguy hiểm, để giảm bớt gánh nặng của vết thương của họ, cứu mạng mọi người. Đó chỉ là một cơ hội tuyệt vời và là một món quà tuyệt vời. Tôi vui mừng để có thể làm điều này mỗi ngày và được trở lại trong quân đội, "Lough nói với WUSA9 tại Washington, DC

Cuộc đời của Lough có mối liên kết với quân đội. Cha ông là có 40 năm sự nghiệp đã phục vụ trong Thế chiến II, và bốn người con của Lough cũng đã tham dự West Point. Ông cũng được đưa vào hoạt động quân đội vào năm 1970 sau khi tốt nghiệp West Point và phục vụ cho đến năm 1987.

Trong suốt thời gian mà ông làm như một thường dân, ông đã có một sự nghiệp thành công làm việc như một nhà phẫu thuật tư nhân trong thực tế, và cuối cùng ông có một hệ thống bệnh viện lớn tai trường y alma mater của ông Bệnh viện George Washington University.

Lough không hề hối tiếc về việc rời khỏi cuộc sống thoải mái của mình trong y học dân sự để phục vụ cho Quân đội một lần nữa.

"Tôi chỉ cảm thấy cần phải quay về, vì tôi cảm thấy đất nước chúng ta đang bị đe dọa," ông cho biết.

The Anh Nguyen
www.Zcomity.com