Ba Chú Chó Bị Một Con Nhím Đâm Trọng Thương

Ngày:08/11/2015  
Một chiến dịch vận động nguồn tài trợ từ cộng đồng đã được thành lập để giúp chi trả cho các hóa đơn của bác sĩ thú y cho ba chú chó 'sau khi chúng chạm trán với một con nhím và bỏ chạy sau đó.

Ba chú chó tên là Mahola, Nestah và Soljah - tất cả đều bị chấn thương sau một cuộc gặp gỡ với một con nhím tại thành phố Saskatoon ở trung tâm Saskatchewan, Canada. Con Mahola bị chấn thương nặng nhất, đòi hỏi phải phẫu thuật mở rộng để loại bỏ gai nhọn từ tim phổi của chú chó cái nầy.


Chủ sở hữu của chú chó nầy tên là Dennis, anh là một công nhân trẻ và là chủ sở hữu của một trang trại hữu cơ. Cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến việc mất đi chó cưng của mình, và một người bạn của anh là Mike Gerrand đã thiết lập một trang web có tên là crowdfunding để giúp chi trả các hóa đơn của bác sĩ thú y lên tới 8,000 USD .

Trong vòng chín ngày, Qũy đã huy động được hơn 15.000 USD, vượt 10.000 USD  so với chỉ tiêu ban đầu.

Những sợi lông cứng và nhọn nầy, được tin là từ một con nhím Bắc Mỹ, một loài động vật gặm nhấm lớn thứ hai ở Bắc Mỹ sau hải ly. Loài sinh vật có gai nầy được trang bị với 30.000 chiếc lông nhọn để tự bảo vệ mình. Tuy nhiên, không giống như các vật nhọn khác như loài nhím Âu hay thậm chí là nhím châu Phi, gai của loài này được phủ góc ngạnh ngược nên các bác sỹ phải đối mặt với khó khăn hơn nhiều để loại bỏ chúng.

Theo một thông báo cập nhật gần đây  trên trang web bởi Gerrand, những con chó hiện trong tình trạng tốt và đang hồi phục nhanh chóng. Ông cũng muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ và trợ giúp tài chánh.
Anh nói, "Tôi đấu tranh để tìm những từ ngữ thích hợp,  vì vậy tôi sẽ bắt đầu với một tấm chân tình nhất dành để cảm ơn các bạn.
Khi tôi bắt đầu chiến dịch này tôi đã gác điện thoại với Dennis, anh ta vượt ra ngoài tại Saskatoon. và đã bật khóc qua ý nghĩ rằng, mình sẽ mất chú chó của mình. Tôi thực sự muốn giúp đỡ nên tôi bắt đầu chiến dịch này. Chúng tôi không bao giờ mong đợi sự hỗ trợ và chúng tôi đã nhận được.

"Một lần nữa thay mặt cho Mahalo, Nestah, Soljah, Kari, Dennis và bản thân mình tôi xin chân thành và khiêm tốn cảm ơn tất cả vì sự tử tế áp đảo của các bạn ."


Thế Anh Nguyễn
www.Zcomity.com