IPad Mini thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình LED mini

Ngày:23/07/2021  
Apple được đồn đại là đang lên kế hoạch cho một chiếc iPad mini mới với tái thiết kế đáng kể, bao gồm màn hình lớn hơn từ 8,5 inch đến 9 inch với viền mỏng hơn, nút nguồn Touch ID thay vì nút home, cổng USB-C thay vì Đầu nối Lightning và hơn thế nữa. Thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình LED mini.

Theo một bản xem trước có tường phí của một báo cáo DigiTimes hôm nay, iPad mini thế hệ thứ sáu cũng sẽ có màn hình LED mini:

Nhà sản xuất BLU Radiant sẽ bắt đầu các lô hàng cho các thiết bị có đèn nền LED mini của Apple trong 3Q21
Radiant Optoelectronics sẽ bắt đầu các lô hàng đèn nền của hãng cho MacBook Pro và iPad mini mini sắp tới vào cuối quý 3, với các lô hàng sẽ mở rộng khối lượng trong quý IV, theo các nguồn công nghiệp.

Báo cáo đầy đủ sẽ được xuất bản vào ngày mai với các chi tiết khác.

So với màn hình LCD truyền thống, đèn nền LED mini mang lại những lợi ích như độ sáng cao hơn, độ tương phản được cải thiện và màu đen sâu hơn.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple trước đây đã tuyên bố rằng một chiếc iPad mini với màn hình LED mini đang được sản xuất, nhưng ông cho biết đây sẽ là một mẫu 7,9 inch ra mắt vào năm 2020, một dự đoán không thành hiện thực. Tuy nhiên, iPad mini LED nhỏ chắc chắn vẫn hợp lý khi Apple mở rộng công nghệ màn hình trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình, bắt đầu với iPad Pro 12,9 inch vào đầu năm nay và có thể là MacBook Pro tiếp theo .

Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg trước đó đã báo cáo rằng iPad mini mới sẽ được công bố vào cuối năm nay và các lô hàng linh kiện liên quan đến màn hình LED mini sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay cho thấy sự tin cậy vào khung thời gian đó.

Chance Miller của 9to5Mac gần đây đã báo cáo rằng iPad mini tiếp theo cũng sẽ có chip A15 tương tự như dòng iPhone 13 sắp tới và một Bộ kết nối thông minh để dễ dàng kết nối bàn phím tương thích, trong khi người rò rỉ Jon Prosser cho biết thiết bị sẽ có loa được cải tiến đáng kể và có khả năng tương thích với Apple Pencil mới, nhỏ hơn .

IPad mini hiện tại được phát hành trước đó hồi tháng 3/2019 và có màn hình 7,9 inch, chip A12 và nút Home Touch ID.