Bạn có thể quy trách nhiệm cho lỗi đánh máy vì đã khóa bạn khỏi Chromebook

Ngày:23/07/2021  
Thêm một ký hiệu và đã giết chết khả năng đăng nhập vào thiết bị Chrome OS của một số người dùng.

Lỗi đánh máy có thể khiến bạn khá lúng túng , nhưng trong trường hợp xảy ra lỗi Chromebook gần đây, chúng cũng có thể khóa máy tính xách tay của bạn. Lỗi chính của Chrome OS là trong phiên bản 91.0.4472.165 và đã có một bản vá lỗi khác được tung ra để giúp khắc phục sự cố.
Chrome OS

Theo Android Police, vấn đề bắt đầu với lỗi đánh máy một ký tự trong kho chứa khóa mã hóa. Qua Reddit , Google đã quên thêm ký hiệu và vào câu lệnh điều kiện, điều này đã ngăn Chrome OS giải mã thông tin đăng nhập của bạn để vượt qua màn hình khóa. Ngay cả khi bạn đã nhập đúng mật khẩu, không có cách nào để Google xác minh nó.

Bản sửa lỗi nằm trong phiên bản 91.0.4472.167, mặc dù sẽ mất một chút thời gian trước khi nó được tung ra cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng. Google cung cấp một số hướng dẫn về những việc cần làm nếu hệ thống của bạn bị lỗi:

Một phiên bản mới sẽ khắc phục sự cố sẽ có vào ngày 21/07, nhưng trong thời gian chờ đợi, đây là các tùy chọn khắc phục nếu bạn bị ảnh hưởng:

1. Sau khi có bản cập nhật 91 mới vào thứ Tư, người dùng sẽ nhận được phiên bản mới thông qua tự động cập nhật hoặc họ có thể sử dụng chế độ khách để kích hoạt cập nhật hệ điều hành.
2. Powerwash thiết bị (dữ liệu cục bộ sẽ bị xóa).
3. Khôi phục thiết bị Chrome OS về phiên bản trước qua USB (dữ liệu cục bộ sẽ bị xóa).

Sau khi có phiên bản cập nhật, bạn sẽ cần thực hiện một trong các bước sau:
  • Để thiết bị Chromebook ở màn hình đăng nhập để tải xuống bản cập nhật thông qua tự động cập nhật.
  • Cập nhật thiết bị theo cách thủ công sau khi đăng nhập vào Chế độ khách Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.
Tùy chọn powerwash thiết bị Chrome OS của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu cục bộ và giúp bạn bắt đầu lại từ đầu. Nhưng mặc dù hệ điều hành kết nối với đám mây, nó có thể là một lựa chọn bất tiện nếu bạn không có bản sao lưu cho các tệp được lưu trữ cục bộ đó. Nó cũng xóa mọi ứng dụng Linux mà bạn đã thiết lập.

Loại lỗi này không phải là một giao diện đẹp cho Chrome OS, một hệ điều hành dựa trên đám mây tự hào là dễ sử dụng. Đây là bản cập nhật bị lỗi thứ hai được thực hiện trong tháng trước, sau bản cập nhật gây ra tình trạng điều chỉnh CPU nghiêm trọng trong một số Chromebook. Google đã giải quyết vấn đề trong vòng vài ngày, nhưng hãy tưởng tượng nếu trường học đang trong phiên học và lỗi này đã ngăn không cho học sinh và giáo viên truy cập vào lớp học trực tuyến của họ.

Hãy nhớ rằng Chrome OS tự động tải xuống các bản cập nhật của nó khi khởi động lại. Nếu bạn chưa cập nhật lên phiên bản bị ảnh hưởng, hãy tránh nó cho đến khi bản sửa lỗi được triển khai hoàn toàn.