Những con rùa khổng lồ đã từng tồn tại?

Ngày:28/05/2021  

Câu trả lời của Thomasz Barczuk đã trình bày chi tiết về những con plesiosaurs, chúng là những kẻ thử nghiệm gốc. Thật thú vị, thực sự có rất nhiều loài rùa khổng lồ thực sự tồn tại, và vẫn còn tồn tại ngày nay.

Con nổi tiếng nhất, Archelon ("rùa cai trị") dài hơn 4,5 mét (15 feet) và nặng gần 5.000 lbs. Loài khổng lồ này sinh sống ở Western Internal Seaway vào cuối kỷ Phấn trắng, và bơi cùng với những con muỗi, chim thủy sinh và thậm chí cả những con cá sấu khổng lồ như Deinosuchus.
Cũng vào cuối kỷ Phấn trắng Axestemys, một loài rùa có vỏ bọc khổng lồ có thể dài tới 4 mét. Axestemys là một loài động vật nước ngọt và là nơi sinh sống của hệ tầng Hell Creek, cùng một hệ tầng địa chất bao gồm Tyrannosaurus, Triceratops, Ankylosaurus và các loài khủng long nổi tiếng khác.


Sau đó, vào kỷ Paleocen, loài rùa biển khổng lồ Carbonemys sinh sống ở Nam Mỹ, cùng với loài rắn khổng lồ nổi tiếng Titanoboa. Mặc dù thường được tái tạo thành một con rùa khổng lồ với một con cá sấu đáng thương treo trên miệng, Carbonemys có thể là một loài động vật ăn tạp và chỉ đạt chiều dài mai 5–6  mét. Và không, nó không phải là một con rùa.

Cũng ở Nam Mỹ, nhưng gần đây hơn, Stupendemys đã bơi trong vùng đầm lầy của Hệ thống Pebas. Con rùa hông khổng lồ này sánh ngang với Archelon về kích thước. Giống như Carbonemys, Stupendemys là một loài động vật ăn tạp, gặm nhấm các loài thực vật thủy sinh và động vật có vỏ.
Trong khi đó, di chuyển trên đất liền là Megalochelys. 

Các ước tính về kích thước cho thứ này là khá kỳ quặc, nhưng các nhà khoa học hiện tại tin rằng nó nặng trong khoảng từ 2–3 tấn.

Cuộc điều tra này phần lớn không chính xác liên quan đến vỏ và hộp sọ, nhưng đó là bức ảnh đẹp duy nhất mà tôi có thể tìm thấy.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả những testudines khổng lồ này đã biến mất từ ​​lâu, nhưng một số vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Rùa luýt có thể nặng hơn 1.500 lbs và dài khoảng 6–7 feet.

Rùa cá sấu nổi tiếng là loài rùa nước ngọt nặng nhất trên thế giới, với các báo cáo chưa được xác minh là có trọng lượng lên tới 400 lbs (181.5 kilograms).

www.Uviet.net