Kẻ hủy diệt các thế giới Steppenwolf Trong Bộ Phim Liên Minh Công Lý

Ngày:01/01/2018  
Trong bô Phim Liên Minh Công Lý, Steppenwolf là một nhân vật phản diện cực mạnh. Hắn sở hữu nhiều năng lực và kỹ năng chiến đấu phi thường trong một nổ lực truy tìm 3 chiếc hộp Mẹ của vũ trụ (3 chiếc hộp lần lược được canh giữ bởi người Amazon, Alantic, và Loài người ) Hắn đã chạm trán với nhóm Liên minh công lý - Justice League nhưng sức mạnh của hắn trội hơn vì nhóm Justice League thiếu sự hiện diện của Super man.

Vậy nguồn gốc của Ác nhân Steppenwolf là gì mà khiến nhóm Justice League phải vất vả hợp sức chiến đấu? .
Steppenwolf đánh bại Wonder Women bằng cách "đâm từ phía sau lưng" ở Earth 2

Steppenwolf là chú ruột của bạo chúa Darkseid nhưng lại trở thành đại tướng dưới quyền cháu mình. Hắn sở hữu riêng cho mình đội quân hung bạo parademon - những con quái thú hiếu chiến biết bay và nghe lời chỉ huy răm rắp.

Nguồn gốc của ác nhân Steppenwolf

Trước khi nói đến nguồn gốc của hắn, chúng ta phải hiểu được khái niệm The New God. Đó có thể coi là chủng tộc của Steppenwolf và của cả tên độc tài Darkseid - kẻ thống trị tàn ác trên hành tinh Apokolips.

FDễ hiểu hơn, chúng ta có thể xem như The New God là những nhân vật nằm phía bên ngoài Source Wall - bức tường ngăn sự tồn tại của Đa vũ trụ và các vị thần. Nếu như ở bên trong Source Wall là Earth-1, Earth-26, Earth-51... thì bên ngoài chính là nơi các vị thần cũ đã mất, các vị thần mới được sinh ra.

Ác nhân Steppenwolf là ai mà khiến nhóm Justice League vất vả hợp sức chiến đấu? - Ảnh 2.
Bản đồ về đa vũ trụ và Source Wall. Hình minh hoạ

Điển hình trong số đó là sự ra đời của hai hành tinh đối lập Apokolips và New Genesis. Trong khi ở New Genesis là sự thanh bình hiền hòa thì nơi còn lại không khác gì địa ngục trần gian. Tại đó có sự thống trị độc tài của Darkseid cũng như sự đáng sợ của Steppenwolf.

Đương nhiên, giữa một bên đam mê sự hủy diệt còn một bên chỉ truy cầu hòa bình, chỗ đó luôn có chiến tranh và nó kéo dài suốt hàng nghìn năm.

Steppenwolf đến từ lửa địa ngục của hành tinh Apokolips và sở hữu sức mạnh vô song, kể cả Darkseid muốn đánh thắng hắn cũng không phải chuyện dễ dàng, hơn thế nữa ác nhân này còn có cái đầu cực kỳ thông minh và cơ thể gần như bất tử.

Ác nhân Steppenwolf là ai mà khiến nhóm Justice League vất vả hợp sức chiến đấu? - Ảnh 3.
Thân là đại tướng của Darkseid, Steppenwolf đã chinh chiến khắp nơi trong hàng vạn năm. Hình minh hoạ

Chưa dừng lại ở đó, Step (Steppenwolf) được cho là mạnh đến mức có thể cùng đội quân Parademon của mình chiến đấu cùng liên minh giữa con người, người Amazon và người Atlantic.

Những thế lực đủ khả năng đối địch với Step không nhiều, có thể kể ra như: Green Lanterns, Superman, Doomsday và các vị thần Olympian. Ngoài sức mạnh phi thường, Step còn được đánh giá cao ở kinh nghiệm chiến đấu, tư duy lãnh đạo, tốc độc phản xạ và cả cơ thể gần như bất tử!

Ác nhân Steppenwolf là ai mà khiến nhóm Justice League vất vả hợp sức chiến đấu? - Ảnh 4.
Tạo hình của Steppenwolf. Hình minh hoạ

Thêm nữa, Steppenwolf còn là bậc thầy sử dụng vũ khí. "Món đồ chơi" ưa thích của hắn là chiếc rìu điện - thần binh có thể so sánh với cây đinh ba của Aquaman. Với nó, Steppenwolf có thể đâm thủng mọi thứ, kể cả cơ thể bất hoại của nữ chiến binh thần thánh Wonder Woman tại Earth-2.

Về cơ trí, Steppenwolf tuyệt không xếp dưới Batman. Với số tuổi lên tới hàng chục ngàn (khoảng 30 ngàn năm tuổi) cùng vô số trận chiến ác liệt với phe New Genesis, ác nhân Step đủ khả năng hủy diệt bất kỳ hành tinh nào hắn muốn. Đối với Earth-2 tuy không phá hủy hoàn toàn nhưng hắn cũng khiến Batman phải tự sát...!

Hắn thực sự là thử thách lớn cho Batman, Wonder Woman, Flash,... những anh hùng của Liên minh công lý!

Trong cuộc chiến Darkseid War để đánh chiếm đa vũ trụ, Steppenwolf đã đến Earth-2 và gần như tiêu diệt hết những ai có khả năng chống lại. Hắn giết được cả Superman lẫn Wonder Woman của Earth này, còn Batman thì bị tài trí của Steppenwolf ép đến mức phải tự sát để có thể cứu vãn toàn cục.

Ác nhân Steppenwolf là ai mà khiến nhóm Justice League vất vả hợp sức chiến đấu? - Ảnh 5.
Trong Earth-2, cả Wonder Woman cũng bị hắn hạ sát. Hình minh hoạ.

Chỉ 1 trận chiến thôi mà có thể làm hạ sát 3 trong số những siêu anh hùng mạnh nhất Earth-2, có thể thấy Step nguy hiểm và đáng sợ đến mức nào! Không chỉ thế, hắn còn thường xuyên là kẻ tiên phong trong mọi cuộc chiến của Darkseid bởi khả năng đánh phủ đầu và càn quét diện rộng.

Tuy nhiên, trong truyện tranh, Steppenwolf lại không phải ác nhân hạng A như cháu mình - Darkseid, hắn hiếm khi nào xuất hiện một cách hoành tráng hay có một trận chiến thực sự khốc liệt. Nếu có, như trong lần dẫn quân đến Trái Đất, Step cũng bị Justice League đánh bại tan tác đành chấp nhận tay trắng ra về.

Ác nhân Steppenwolf là ai mà khiến nhóm Justice League vất vả hợp sức chiến đấu? - Ảnh 6.
Steppenwolf gần như huỷ diệt mọi siêu anh hùng ở Earth-2

Có lẽ đó không phải là số phận tương xứng với sức mạnh, tài trí và tiềm năng của hắn nhưng có lẽ trong tương lai hoặc chí ít, trong bộ phim Justice League (2017) Steppenwolf có lẽ sẽ xuất hiện, chiến đấu "hoành tráng" hơn so với phiên bản truyện tranh.