Ngày 28-12-2017. Báo cáo cho biết: Triều Tiên tiến hành bắn thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới vào hôm thứ Ba

Ngày:29/11/2017  

Zcomity (29-11-2017): Bắc Triều Tiên đã bắn một Hỏa tiễn đạn đạo, Hội đồng Tham mưu Liên quân Nam Hàn cho biết hôm thứ ba.

Triều Tiên đã tiến hành bắn thử nghiệm một Hỏa tiễn đạn đạo hôm thứ ba, theo các báo cáo của hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức quân đội Nam Hàn.

Việc phóng Hỏa tiễn chỉ diễn ra vài giờ sau khi các chuyên gia Hoa Kỳ cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành một cuộc thử hỏa tiễn mới "trong vài ngày tới". Một nguồn tin nói với Reuters về điều kiện giấu tên cho biết thông tin này dựa trên báo cáo của Nhật Bản.

Đây là cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo đầu tiên do Bắc Triều Tiên thực hiện kể từ tháng 9.
Ảnh: một hệ thống Radar X-Band của Mỹ
Những nguy cơ đe dọa từ Hỏa tiễn và Hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã lôi kéo nhiều khí tài Tiên tiến của Mỹ đến khu vực bán đảo Triều Tiên bao gồm các hệ thống phòng thủ THAAD tầm cao và các hệ thống Radar X-band vô cùng nhạy bén có khả năng quét và do thám sâu vào Lãnh thổ Trung Quốc. tình thế này khiến cho các hoạt động di chuyển các phương tiện khí tài Quân sự của trung Quốc trên mặt đất bị lộ diện trước màn hình Radar của Liên Quân Mỹ-Hàn. Điều bất tiện này gây khó chịu cho Bắc Kinh, một đồng minh thân cận và duy nhất của Bắc Triều tiên.