Nhân Vật Vision Trong The Avengers

Ngày:06/10/2016  


Nhân Vật: Vision ( Marvel )

• Tiểu sử:

Sau khi thất bại trong việc tấn công các Avengers, Ultron bắt cóc giáo sư Phineas T. Horton, người tạo ra Human Torch nguyên bản (thành viên Fantastic Four). Ultron quyết định tạo ra một android (nửa người nửa robot) sử dụng công nghệ của Human Torch 1940 và dùng nó để trả thù các Avengers.

Đó chính là khuôn mẫu sơ khai của Vision. Theo yêu cầu của Ultron, giáo sư Horton đã thay đổi các tế bào khuôn mặt của Vision và biến nó thành màu đỏ. Horton cũng được yêu cầu điều chỉnh các tế bào để Vision có khả năng thay đổi mật độ cơ thể.

Sau khi Vision được “sinh ra”, Ultron phát hiện Horton đã không tẩy não Vision mà vẫn còn nguyên ý thức của Torch. Ultron đã giết Horton vì đã phản bội hắn. Torch tìm cách trả thù Ultron nhưng sức mạnh của anh không là gì so với hắn. Ultron thay bộ vi xử lý thần kinh của Vision với sóng não của anh hùng có sức mạnh Ion - Wonder Man - đồng thời cấy ghép một tinh thể điều khiển giúp hắn kiểm soát anh.

Sau đó, Ultron phái Vision dẫn các Avengers vào một bẫy chết. Sự kiện này đánh dấu sự ra đời cái tên Vision, do nữ siêu anh hùng Wasp đặt tên. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cô đã sợ hãi gọi Vision là “bóng ma kì bí, lạ lùng”. Thấy những Avengers đang gặp khó khăn, Vision đã phản lại chương trình lập trình và giúp đỡ những con người phi thường ấy đánh bại kẻ sáng tạo ra mình-Ultron.

Vision trung thành phục vụ các Avengers trong nhiều năm, đoàn kết đánh bại nhiều kẻ xấu. Qua một chút ngập ngừng ban đầu, chàng android “gần như con người” này tiến đến một mối quan hệ lãng mạn với Scarlet Witch, sau đó họ chính thức kết hôn và rời khỏi Avengers Mansion về sống một cuộc sống yên bình ở New Jersey.

• Khả năng:

• Tạo ảnh 3D: Vision có thể tạo ra ảnh ba chiều để ngụy trang cho bản thân giống như một người bình thường hay thậm chí trở nên vô hình.

• Kiểm soát năng lượng: Vision có thể kiểm soát các tần số điện tử và các bước sóng bức xạ mặt trời mà cơ thể anh hấp thụ để làm năng lượng cũng như sử dụng các khả năng của mình.

• Siêu thính giác: Vision có thể điều chỉnh độ nhạy của tai mình để nghe được mọi thứ xung quanh.

• Máy quét quang học: Vision có thể phát hiện được các dạng sống, các nguồn năng lượng hay thậm chí là có thể biết được trong một vật bao gồm những chất gì hay phát hiện được bức xạ năng lượng phát ra từ chúng.


• Thay đổi giọng nói: Vision có thể thay đổi giọng mình để nói chuyện với máy hoặc giống như giọng người.

• Hấp thụ bức xạ từ mặt trời: Viên ngọc trên trán Vision có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời ở xung quanh và chuyển thành năng lượng để sử dụng (giống như quá trình quang hợp ở cây nhưng hiệu quả hơn 99% ). Quá trình này xảy ra liên tục cho ngay cả khi đang là ban đêm và nó chỉ lấy đủ năng lượng mà cơ thể cần. Vì vậy viên ngọc hấp thu năng lượng hiệu quả nhất khi Vision đang ở trạng thái siêu nhân và khi hoạt động mất nhiều năng lượng. Mặc dù Vision không cần ăn uống, anh vẫn có thể hấp thụ chúng để sử dụng như một dạng năng lượng ngắn hạn.

• Tia năng lượng mặt trời: Vision có thể tập trung năng lượng mặt trời chỉ trong một giới hạn nhất định vào viên ngọc trên trán tạo thành 1 chùm tia hồng ngoại cực nóng. Vision có thể điều chỉnh nhiệt độ của tia này từ 500-30000 độ F ( khoảng từ 260-gần 6650 độ C). Ở nhiệt độ cao nhất tia này có thể xuyên qua 1 tấm thép dày 1 inch trong 5 giây. Ban đầu Vision không có khả năng điều chỉnh độ rộng của tia hồng ngoại, nhưng các tác giả sau quyết định thay đổi điều đó. Vision có thể duy trì đươc tia nhiệt nóng ở mức tối đa trong vòng 2 phút trước khi cơ thể bị thiếu năng lượng. Vision hay sử dụng mắt của mình để bắn tia nhiệt.

• Khả năng biến đổi mật độ cơ thể: Cơ thể Vision gồm những tế bào đặc biệt có thể điều khiển. Những tế bào này có khả năng tương tác với một chiều không gian không xác định giúp anh chuyển hướng hay tích lũy khối lượng nguyên tử. Nhờ thế anh có thể kiểm soát mật độ và trạng thái cơ thể.Bằng cách chuyển hướng một phần phân tử khỏi cơ thể, anh có thể trở nên vô trọng lượng, trong suốt, xuyên thấu. Còn khi tích lũy khối lượng củng cố cơ thể, cơ thể anh trở nên vô cùng cứng tới mức vô hiệu hóa gần như mọi sát thương.

• Siêu bền: Anh có thể trở nên cực kỳ to lớn và cứng như kim cương. Khi ở kích thước lớn nhất, anh nặng khoảng 90 tấn.

• Siêu sức khỏe: Bình thường Vision có thể nâng được 50 tấn và có thể gia tăng sức mạnh khi gia tăng mật độ cơ thể, lên tối đa là 90 tấn.

• Bay xuyên thấu: Ở khối lượng thấp nhất, Vision có thể bay vô trọng lực. Vẫn chưa rõ bằng cách nào Vision làm được như vậy. Có giả thiết rằng anh chuyển động và tăng tốc nhờ từ trường Trái đất. Khi bay, Vision có thể bay xuyên xuyên qua vật rắn và đạt tốc độ cao; khiến Wonder Man (Simon Williams) mất một lúc để bắt kịp. Anh có thể chở thêm người bằng cách trở nên rắn ở bìa cơ thể, nhưng không bay nhanh như bình thường. Có thể là do trọng lượng của người được chở hoặc đơn giản vì anh đảm bảo an toàn cho người đó. Không có mức thời gian giới hạn cho khả năng này.

•Phá vỡ kết cấu: Vision có thể tấn công bằng khả năng kiểm soát mật độ. Anh trở nên xuyên thấu, thọc một bộ phận cơ thể vào một sinh vật và dần dần tăng mật độ cơ thể. Chỉ tăng mật độ lên 1 nửa ounce (14.25gr) cũng đủ khiến cho cá thể bị anh thọc đau đớn tột cùng, gây sốc tận óc và ngất. Việc anh tăng lên thêm nữa có đủ giết người không thì chưa rõ vì anh rất cẩn trọng khi sử dụng khả năng này.

• Bộ não máy tính: Não của Vision hoạt động như một máy tính cho phép anh kết nối với tất cả hệ thống máy tính trên thế giới để xem hoặc lấy thông tin và lưu tại bô nhớ của mình. Vision dùng khả năng này để vô hiệu hóa hệ thống an ninh mật của Avengers và dành quyền kiểm soát trực tiếp các hệ thống vũ khí hạt nhân trên thế giới. Anh cũng có thể tiếp nhận các thônng tin được truyền đi từ các máy tính khác nếu như kết nối với máy tính của Avenger tại căn cứ của họ.

• Siêu thông minh: Do não của Vision là máy tính nên anh có thể lưu trữ được rất nhiều thông tin (bằng cỡ một thư viện) và anh có thể truy cập vào bất kỳ lúc nào mình muốn. Ngoài ra Vision có thể xử lý được một lượng lớn các thông tin cùng lúc.

• Điểm yếu:

Trước đây Vision cố gắng để trở thành con người, điều đó làm cho các khả năng của anh bị hạn chế. Và bằng cách nào đó, bộ não máy của Vision vẫn có thể bị đánh thuốc mê bởi cùng một loại thuốc của Hawkeye, Black Panther, và Black Knight.


Nguồn: https://www.facebook.com/DCMarvelcomicVN