Siêu tàu sân bay hạt nhân mới nhất của Mỹ

Ngày:13/02/2016  
Chiếc tàu sân bay này sẽ được chính thức làm lễ hạ thủy vào ngày 9/11 tới và sẽ thay thế tàu USS Enterprise đã cũ kỹ của hải quân Mỹ. Dự kiến trong lễ hạ thủy này, bà Bales sẽ đập một chai rượu sâm-panh vào sườn tàu và sau đó nó sẽ được dẫn từ bể nước xuống biển.

Chiếc tàu sân bay dài 337 mét này có chi phí đóng lên tới 12,8 tỉ USD, là thiết bị quân sự đắt nhất mà quân đội Mỹ từng chế tạo từ trước tới nay. Chiếc tàu sân bay này có khả năng chở tới 90 máy bay và đáp ứng 220 lần xuất kích một ngày.

Hiện hải quân Mỹ có kế hoạch chi khoảng 43 tỉ USD để chế tạo 3 tàu sân bay hạt nhân lớp Ford để thay thế cho những tàu sân bay lớp Nimitz. Những chiếc tàu mới này sẽ được trang bị các công nghệ mới nhằm tăng cường sức mạnh và giảm bớt số lượng thủy thủ đoàn.

Hiện công tác chuẩn bị cho việc đóng tàu sân bay thứ hai thuộc lớp này mang tên USS John F. Kennedy đã được khởi động, mặc dù hợp đồng chế tạo trị giá 4 tỉ USD với tập đoàn đóng tàu Huntington Ingalls đã bị trì hoãn 1 năm khi hải quân Mỹ phải hứng chịu các biện pháp cắt giảm ngân sách.
Hiện công tác chuẩn bị cho việc đóng tàu sân bay thứ hai thuộc lớp này mang tên USS John F. Kennedy đã được khởi động
Tom Selleck