Một Lính Xạ Thủ Đặc Nhiệm SAS Bắn 3 Phát Đạn Giết Chết 5 tên Hồi Giáo Thánh Chiến

Ngày:16/12/2015  
Lính SAS đang hành động

Zcomity (15/12/2015): Một tay bắn tỉa thuộc đội đặc nhiệm SAS đã phát hiện ra ba tên chiến binh thánh chiến đi cùng hai vệ sĩ của họ, trong đó có ít nhất hai tên đánh bom tự sát chuẩn bị tấn công một thị trấn gần đó khi vừa rời khỏi một nhà máy sản xuất bom cách 10km bên ngoài  thành phố Mosul do ISIS kiểm soát, theo tờ Daily Express của Anh báo cáo.

Người lính đã lấy khoảng cách ở cự ly 800 m, Phát bắn đầu tiên trúng vào một tên mặc áo chứa bom,  Anh ta đã giết ba chiến binh thánh chiến cùng hai vệ sĩ của họ,  Các chiến binh đã tiến tới một thị trấn gần đó và SAS ước tính rằng đã có hàng trăm người được cứu sống.
Ảnh đơn vị đặc nhiệm SAS , với gương mặt của họ được xóa vì tính bảo mật

Mặc dù thời tiết rất nóng nhưng ba kẻ khủng bố vẫn mặc áo chứa bom trên người. Việc bắn tỉa trúng một trong những áo khoác đã làm nổ tung và vụ nổ giết chết họ ngay lập tức. Một tên khác đang cố lẫn trốn nhưng cũng bị bắn vào đầu, phát bắn thứ 3 ghim vào một tên mặc áo đánh bom tự sát còn lại làm hắn nổ tung.
Sự việc xảy ra cách đây hai tuần, nhưng các chi tiết của các cuộc tấn công liều chết đã thất bại vừa được công bố.

"Đây là một nhiệm vụ kinh điển của đặc nhiệm SAS . Họ đã và đang hoạt động trong khu vực này trong mấy tuần qua, công việc chủ yếu của họ là phát hiện các cuộc không kích và thu thập thông tin tình báo.

"Khoảng ba tuần trước các nhân viên tình báo đã nhận được thông tin rằng, có một nhà máy sản xuất bom đã được thành lập tại một ngôi làng gần đó," Một nguồn tin quân đội cho biết theo các báo cáo nhanh của người Anh.

Đơn vị đặc nhiệm trên được gửi đến để xác định ngôi nhà và những kẻ mang bom.

Câu hỏi được đăc ra là có rất nhiều ngôi nhà của thường dân và các trẻ em quanh đó để tiến hành một cuộc tấn công.

The Anh Nguyen