Hình Ảnh Xe Tank Chiến Đấu M1A2 Abrams Của Mỹ Vượt Sông Hantan

Ngày:12/12/2015  

Xe tăng chiến đấu M1A2 Abrams của Mỹ vượt sông Hantan trong một cuộc tập trận quân sự chung hàng năm giữa Hàn Quốc và Mỹ, ở Yeoncheon, phía nam khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên.Zcomity (12/12/2015): Abrams là loại Tank chiến trường của Quân đội Mỹ sử dụng được trang bị công nghệ Cao cấp Trong khi đó M1A2 Abrams trang bị giáp Chobham được phát triển tại Anh nhưng được áp dụng đầu tiên cho xe tăng Mỹ.

Có thể nói, Chobham là loại giáp có "một không hai" trên thế giới, cấu trúc của loại giáp này vẫn là một bí mật. Một số nguồn tin cho rằng,giáp Chobham gồm nhiều lớp khác nhau của thép, gốm, giáp Kevlar, vật liệu tổng hợp và đặc biệt là uranium nghèo.

Chobham là một loại giáp siêu cứng nên rất khó để đánh bại xe tank M1A2 Abrams từ phía trực diện. M1A2 sử dụng pháo chính nòng trơn M256 120mm sản xuất theo giấy phép của Đức, pháo chính này có khả năng bắn nhiều loại đạn chống tăng khác nhau, đặc biệt là đạn xuyên giáp M829 APFSDS-T với lõi làm bằng uranium nghèo, có khả năng xuyên giáp rất cao. M1A2 còn được trang bị súng máy đồng trục 7,62mm cùng đại liên 12,7mm. M1A2 được trang bị động cơ tuabin khí Honeywell AGT 1500 công suất 1.500 mã lực, tốc độ tối đa 67km/h.
Mẫu tăng này được đánh giá rộng rãi là xe tăng chiến đấu tốt nhất trên thế giới về phương diện bảo vệ và Đạn xuyên giáp.
The Anh Nguyen