Xem Dòng Thời Gian Về Vẻ Đẹp Bản Sắc Của Thiếu Nữ Mexico Trong 100 Năm Qua

Ngày:16/08/2016  

Mặc dù có sự thay đổi đáng kể trong 100 năm qua nhưng vẻ đẹp chuẩn mực của phụ nữ Mexico vẫn ẩn chứa nét hoang dại đặc trưng của người da đỏ.

Không mang vẻ đẹp sang trọng của phụ nữ da trắng, không dịu dàng, e ấp như phụ nữ da vàng cũng không sở hữu nét khác lạ của phụ nữ da đen nhưng những phụ nữ da đỏ vẫn ẩn chứa một vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt. Theo dòng chảy của thời gian, tiêu chí về vẻ đẹp chuẩn mực của phụ nữ Mexico cũng thay đổi nhưng qua mỗi thời kỳ, vẻ đẹp hoang dại vẫn trở thành nét đặc trưng của họ.


Xem dòng thời gian dưới đây sẽ cho thấy quá trình thay đổi về chuẩn mực cái đẹp của phụ nữ Mexico do nhóm media CUT của Mỹ thực hiện.

Những Năm 1900Những Năm 1910
Là thời kỳ toàn Mexico chìm trong náo loạn, bất ổn đồng thời là buổi sơ khai của cuộc Cách mạng Mexico, những năm 1910 thực sự ghi dấu ấn nhờ vẻ đẹp mạnh mẽ, kiên cường.


Những Năm 1920
Sang đến thời kỳ này, chuẩn mực cái đẹp của phụ nữ Mexico có chiều hướng thiên về nét quyến rũ.
 Những Năm 1930
Vẫn còn tàn dư của thập kỷ trước nên vào những năm 1930, phụ nữ Mexico thích làm đẹp với kiểu tóc cầu kỳ và bóng bẩy hơn.
 Những Năm 1940
Sang tới thập kỷ 40, chuẩn mực về cái đẹp của phụ nữ Mexico đã hoàn toàn thay đổi. Họ chuộng để lông mày rậm, bản to và buông xõa mái tóc xoăn tự nhiên.

 Những Năm 1950
Bị ảnh hưởng của phong cách thời trang Hollywood nên vào những năm 1950, phụ nữ Mexico trở nên cuốn hút hơn với kiểu tóc hoàn hảo, đôi môi màu đỏ mận và những món trang sức cầu kỳ
Những Năm 1960


Kiểu tóc phồng cổ điển hay còn gọi là tóc tổ ong trở thành cơn sốt càn quét trong thời kỳ những năm 60.

Những Năm 1970
Sang đến thời kỳ đổi mới, vẻ đẹp của phụ nữ Mexico bắt đầu có dấu hiệu thay đổi. Họ chuộng nét đẹp nữ tính và dễ thương.
 Những Năm 1980
Trong thập niên 80, các quý cô Mexico lại phá cách "hết cỡ" nhờ sự trợ giúp của keo xịt tóc.
Những Năm 1990
Không thể không nhắc tới những chiếc chun buộc tóc vải đã trở thành "thương hiệu" cho những năm 90.
Những Năm 2000
Sang đến thời kỳ những năm 2000, phụ nữ Mexico quay trở lại vẻ đẹp đơn giản và tự nhiên.
Những Năm 2010
Bị ảnh hưởng từ chuẩn mực trong những thập kỷ trước nên những năm 2010 sẽ là "kỷ nguyên" của vẻ đẹp không thời gian.ST.

Xin lưu ý: các bài viết trên trang này chỉ để tham khảo , không nhằm mục đích tuyên truyền hoặc dành cho bất kỳ mục đích cá nhân nào khác..