RoboCop đại chiến quân đoàn Terminator

Ngày:12/05/2024  


Trong phần phát hành của Dark Horse Comics, cho thấy Robocop Thật ra lại chính là tổ tiên của hệ thống Skynet trong loạt phim "Kẻ Hủy diệt, The Terminator".
Điều này đã được đề cập đến trong bộ truyện tranh "Robocop Versus The Terminator" của Dark Horse Comics ra mắt năm 1992, bộ truyện bắt đầu với viễn cảnh con người trong tương lai đã gần như bị tuyệt diệt và Skynet đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên lúc này một tia hy vọng dành cho con người đã xuất hiện, phe kháng chiến của John Connor đã phát hiện ra rằng là thuật toán của Skynet sở dĩ thông minh đến vậy là vì nó được xây dựng dựa trên một cấu trúc thần kinh của một con người kết hợp với phần mềm máy tính, và cấu trúc đặc biệt đó chính là hệ thần kinh của sĩ quan cảnh sát Alex Murphy, người còn được biết đến với danh hiệu là Robocop.
Biết được điều này, phe kháng chiến đã gửi một nữ chiến binh về để tiêu diệt Robocop, ở chiều ngược lại một cốt truyện đảo ngược của loạt Terminator đã diễn ra khi Skynet gửi về tới 3 Kẻ Hủy Diệt để bảo vệ cho tổ tiên của mình. 

Tuy nhiên thì người tính không bằng Robocop tính, Robocop đã xử đẹp tất cả đám người từ tương lai trở về tự mình điều tra về mọi chuyện. Phát hiện ra tương lai tăm tối, nhưng không thể ngăn chặn được việc Skynet được sinh ra, Robocop quyết định đi tới tương lai để ngăn chặn Skynet bằng cách ẩn mình chờ thời trong chính hệ thống của nó. Kết quả là chúng ta có một phần kết khá hoành tráng dành cho vũ trụ của Terminator đã diễn ra khi Robocop đã xây dựng cả một đội quân người máy nhân bản của mình để quyết chiến cùng Skynet trong tương lai. Với ưu thế giành chiến thắng nhưng thế giới lúc này cũng đã gần như bị hủy diệt. Và để sửa chữa điều này, Alex Murphy đã quay trở về quá khứ và tiêu diệt máy chủ đầu tiên của Skynet là một vệ tinh tình báo, xoá xổ vĩnh viễn dòng thời gian của vũ trụ Terminator.
-kara-