Nammo hợp tác Raytheon tăng cường sản xuất động cơ tên lửa

Ngày:16/05/2024  

 Uviet (16/5/2023): Nammo, một công ty hàng không và quốc phòng có trụ sở tại Na Uy, đã hợp tác với tập đoàn Raytheon, một doanh nghiệp RTX, để mở rộng khả năng sản xuất động cơ tên lửa ở Perry, Florida.Thỏa thuận này nhằm mục đích giới thiệu các dây chuyền sản xuất mới, tăng đáng kể việc sản xuất động cơ tên lửa rắn quan trọng ở Hoa Kỳ. Việc mở rộng này sẽ cung cấp nguồn nội địa độc lập và đáng tin cậy cho các thành phần này, cần thiết cho các hệ thống vũ khí hiện tại và tương lai.


Việc mở rộng, dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2027, nhấn mạnh sự hợp tác chiến lược giữa Nammo và Raytheon, củng cố cơ sở công nghiệp động cơ tên lửa vững chắc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh. Chuyên môn đã được khẳng định của Nammo về động cơ đẩy động cơ tên lửa rắn, có từ những năm 1960, đã giúp công ty trở thành công ty chủ chốt trong lĩnh vực này. Trong những năm qua, Nammo đã sản xuất động cơ tên lửa cho một số hệ thống vũ khí, cung cấp hơn 35.000 chiếc cho riêng chương trình Sidewinder.


“Chúng tôi tự hào phát triển dựa trên năng lực động cơ tên lửa rắn đã có của mình ở Na Uy để mở rộng sang Hoa Kỳ, với sự cam kết mạnh mẽ từ Raytheon với tư cách là nhà cung cấp thương mại. Sự hợp tác này là minh chứng cho mối quan hệ lâu dài và đáng tin cậy của chúng tôi. Nó nhấn mạnh sự cống hiến chung của chúng tôi trong việc củng cố cơ sở công nghiệp động cơ tên lửa vững chắc nhằm hỗ trợ các nhu cầu ngày càng tăng của Hoa Kỳ và đồng minh, với Nammo là nhà cung cấp động cơ tên lửa độc lập cho các loại tên lửa hàng đầu. Chúng tôi mong muốn được xây dựng dựa trên cơ sở này tại cơ sở của chúng tôi ở Perry, Florida,” Morten Brandtzaeg, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nammo cho biết.


Cơ sở Perry, Florida của Nammo hiện cung cấp các hệ thống năng lượng cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Tập đoàn Nammo có bảy địa điểm sản xuất trên khắp Hoa Kỳ, sử dụng khoảng một phần ba tổng lực lượng lao động tại quốc gia này. Việc mở rộng này sẽ nâng cao khả năng của Nammo trong việc hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về các hệ thống vũ khí tiên tiến.


Phil Jasper, chủ tịch Raytheon cho biết: “Dự án này mang lại năng lực và khả năng quan trọng trong việc sản xuất động cơ tên lửa rắn cho cơ sở công nghiệp Hoa Kỳ và giúp Raytheon đảm bảo nguồn năng lượng và vật liệu đẩy cần thiết để tăng cường và đẩy nhanh quá trình sản xuất hệ thống vũ khí của chúng tôi”. “Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ lâu dài với Nammo và mong muốn thấy các hoạt động của Nammo tại Hoa Kỳ phát triển để đảm bảo chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của khách hàng trong nước và quốc tế.”


Nammo, có trụ sở chính tại Raufoss, Na Uy, chuyên về đạn dược, động cơ tên lửa và ứng dụng không gian. Nó hoạt động ở 11 quốc gia và thuộc sở hữu chung của chính phủ Na Uy và công ty quốc phòng Phần Lan Patria. Một số sản phẩm nổi tiếng của nó bao gồm tên lửa AMRAAM, ESSM, IRIS-T và Exocet, cũng như phương tiện phóng quỹ đạo Sao Bắc Đẩu.