Tỷ Phú Elon Musk tiết lộ mình vẫn còn nắm giữ một lượng lớn Dogecoin

Ngày:16/01/2024  

Uviet (16/1/2023): Elon Musk, một tỷ phú, vẫn duy trì sự ủng hộ của mình đối với đồng xu trò đùa Dogecoin và ông đã tiết lộ rằng ông là chủ sở hữu của một lượng đáng kể tiền điện tử này. Điều này phù hợp với sự ủng hộ của Musk, vốn là động lực khiến đồng meme trở nên nổi tiếng vào năm 2021 và sau đó nó đi lên những mức cao mới mọi thời đại.

Tỷ Phú Elon Musk đã nói rằng ông tiếp tục sở hữu dogecoin.


Elon Musk, một triệu phú, cho biết ông vẫn sở hữu nhiều Dogecoin khi phát biểu trên mạng xã hội X Space (từng được gọi là Twitter). Có vẻ như Musk vẫn chưa bán bất kỳ đồng tiền nào của mình ngay cả khi ông tiếp tục nhấn mạnh rằng Dogecoin là loại tiền điện tử ưa thích của ông trong số những loại tiền hiện đang lưu hành trên thị trường.


Musk cho biết ông vẫn đang sở hữu một lượng Dogecoin đáng kể ở thời điểm hiện tại; tuy nhiên, anh ấy không nói rằng anh ấy đang sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Nhưng ông lưu ý rằng công ty SpaceX của ông, công ty tham gia nghiên cứu vũ trụ, vẫn tiếp tục nắm giữ Bitcoin, loại tiền điện tử nổi bật nhất trong ngành vũ trụ. Tiết lộ này được đưa ra bởi Musk, người đã nói: “Tôi vẫn sở hữu một loạt Dogecoin và SpaceX sở hữu một loạt Bitcoin”.


Tesla, một nhà sản xuất xe điện, cũng có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình, do đó SpaceX không phải là công ty duy nhất do Musk kiểm soát sở hữu tiền điện tử vì Tesla cũng có Bitcoin. Mặc dù thực tế là ông không còn thẳng thắn như trước nhưng phần lớn thời gian này chứng tỏ rằng Musk vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào tương lai của tiền điện tử.Một trong những diễn biến hấp dẫn nhất xuất hiện do thị trường giá xuống là nhận xét của Elon Musk về Dogecoin dường như không còn tác động như trước đây. Khi quay trở lại năm 2021, chúng ta có thể thấy rằng một dòng tweet duy nhất của tỷ phú về DOGE sẽ khiến giá tăng vọt với mức tăng hai chữ số chỉ trong vài giờ.


Mặt khác, giá của DOGE không thay đổi đáng kể mặc dù thực tế là Musk đã công khai bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với loại tiền meme và thậm chí còn nói rằng ông sở hữu một phần trong số đó. Giá đã tăng nhẹ 6% trong ngày hôm trước. Tuy nhiên, điều này không thể chỉ liên quan đến các tuyên bố của Musk vì toàn bộ thị trường tiền điện tử đang có xu hướng phục hồi từ trước đến nay với việc áp dụng ETF Bitcoin giao ngay.


Quay trở lại năm 2021, khi mức tăng DOGE đang ở đỉnh cao, một tuyên bố như thế này của Musk sẽ khơi dậy một đợt tăng giá lớn cho tiền điện tử. Vào một số ngày nhất định, giá sẽ tăng vọt bất kể bạn có tweet một meme liên quan đến chó hay không. Theo đó, có vẻ như tác động của Musk lên tài sản này đã không còn tồn tại kể từ đó.


Tuy nhiên, việc Elon Musk là người ủng hộ Dogecoin tiếp tục là điểm bán hàng đáng kể cho những người nắm giữ tiền điện tử. Nhận xét của tỷ phú về X Space đã được xuất bản nhiều lần và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng DOGE. Các thành viên đáng chú ý của cộng đồng, chẳng hạn như Doge Influencer, đã tweet về nó cùng những thứ khác.