Dogecoin tăng giá 9% trong bối cảnh tin đồn giả về cái chết của Linh vật

Ngày:10/01/2024  

Uviet (10/1/2023): Dogecoin [DOGE] đã bùng nổ vào hôm thứ Ba khi một tin đồn trên mạng xã hội về cái chết của linh vật của đồng meme nổi tiếng hóa ra là giả, khiến những người quan sát tiền điện tử phẫn nộ.


Giá DOGE đã tăng tới 9% lên 8,3 cent sau khi người dùng có bút danh X (trước đây là Twitter) TraderAguila đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện Telegram bằng tiếng Nhật cáo buộc rằng Kabuso, chú chó token cho tiền điện tử, đã qua đời.Ngay sau đó, tác giả đã xóa bài đăng trên X và chuyển sang chế độ riêng tư, cho biết ảnh chụp màn hình hóa ra là giả mạo. Sau đó họ đã xóa tài khoản hoàn toàn.

DOGE đã giảm phần lớn lợi nhuận của mình và giảm xuống khoảng 8 xu, nhưng vẫn cao hơn mức 7,7 xu mà nó đã đổi chủ trước khi có tin giả.


Sự việc này đã khiến các nhà quan sát tiền điện tử phẫn nộ vì nó đổ thêm dầu vào danh tiếng xấu của loại tài sản này về cáo buộc thao túng thị trường và tính chất đầu cơ.


“Các biểu đồ mà mọi người đang vẽ ra trong khi suy đoán về cái chết của một con vật khiến tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta hoặc sẽ xuống địa ngục hoặc chúng ta đã ở đó rồi,” nhà quan sát thị trường tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Tree of Alpha cho biết.


Khoảng thời gian đầy biến động cũng khiến một số nhà giao dịch DOGE cảm thấy khó chịu khi sự biến động giá nhanh chóng đã xóa sạch các vị thế giao dịch có đòn bẩy. Dữ liệu của CoinGlass cho thấy các giao dịch phái sinh có đòn bẩy trị giá hơn 674.000 USD đã được thanh lý trong vòng một giờ, đứng đầu tất cả các giao dịch thanh lý tài sản tiền điện tử khác bao gồm cả bitcoin.Dogecoin khởi đầu như một trò đùa về tiền điện tử vào năm 2013 nhưng đã thu hút được lượng người theo dõi khổng lồ trên toàn cầu, bao gồm cả tỉ phú Elon Musk và hiện có vốn hóa thị trường vượt quá 11 tỷ USD.


Các sự kiện xảy ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang thu hút sự chú ý quá mức, đang chờ sự chấp thuận theo quy định của một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) được săn đón ở Hoa Kỳ, được coi là một chiến thắng mang tính bước ngoặt cho sự trưởng thành của ngành.