Đảng Cộng hòa Hạ viện hoan nghênh việc chấp thuận của SEC đối với Bitcoin ETF

Ngày:11/01/2024  

 Uviet (11/1/2023): Trong một động thái bất ngờ, Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bày tỏ sự chấp thuận hiếm hoi đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tối thứ Tư sau khi các nhà lãnh đạo của cơ quan này bỏ phiếu ủng hộ một loạt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry, R-N.C. và Trưởng Tiểu ban Tài sản Kỹ thuật số French Hill, R-Ark., đã đưa ra một tuyên bố chung, ca ngợi quyết định của SEC là một “cột mốc lịch sử” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các Đại diện thừa nhận tầm quan trọng của sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số, đồng thời ca ngợi việc SEC rời bỏ cách tiếp cận trước đây là “quy định bằng thực thi”.


Trong tuyên bố chung được đưa ra vào [X day], McHenry và Hill đã viết, “Chúng tôi rất vui vì các nhà đầu tư và thị trường của chúng tôi cuối cùng sẽ có khả năng tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thế hệ này”.


Theo một tuyên bố chính thức của SEC, ngay sau 4 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Ba, một bên “trái phép” đã giành được quyền truy cập vào tài khoản của SEC và đăng một tuyên bố sai sự thật về việc phê duyệt Bitcoin ETF. Bài đăng gây hiểu lầm đã có tác động đáng chú ý đến thị trường, khiến giá trị Bitcoin tăng từ dưới 46.000 USD lên khoảng 47.000 USD vào chiều thứ Tư.


SEC đã nhanh chóng giải quyết tình hình, làm rõ rằng thông báo này là sai sự thật và nhắc lại sự cần thiết phải phổ biến thông tin chính xác và chính xác. Ether của Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng 11%, vượt qua mức 2.500 USD lần đầu tiên sau 20 tháng. Sự chú ý bây giờ chuyển sang các ứng dụng của Hoa Kỳ cho Ethereum ETF.


Mặc dù thông báo sai lệch này đã ảnh hưởng đến thị trường trong giây lát, nhưng trọng tâm rộng hơn vẫn là việc SEC bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin. Động thái này được coi là một bước quan trọng hướng tới sự chấp nhận phổ biến đối với tiền điện tử, giúp các nhà đầu tư và thị trường tăng cường tiếp xúc với công nghệ đang phát triển này.