Nguồn Gốc Sức Mạnh Của The Chained

Ngày:23/11/2023  


Cuối cùng bí mật về thân phận của The Chained, kẻ thù cũ của Lex Luthor cũng đã được phơi bày.


The Chained tên thật là Sammy Stryker, con trai của Stryker người xây dựng nhà tù Stryker nổi tiếng ở Metropolis. Cậu bé đã được bố giao cho Lex Luthor phát triển thí nghiệm siêu năng lực, và kết quả là Sam đã sở hữu quyền năng Tactile Kinesis. Đây chính là loại quyền năng chính mà Superboy Conner Kent sở hữu, cho phép họ điều khiển bất cứ vật thể nào mà họ tiếp xúc trực tiếp. Năng lực mà Conner có được chính là do Cadmus khi tạo ra Conner đã kết hơp với dữ liệu năm xưa của Lex Luthor khi hắn tạo ra năng lực cho Sammy.


Tuy nhiên, Sammy không chỉ có sức mạnh vượt xa Conner, mà trí tuệ xem chừng cũng out trình luôn cái đứa mang tiếng là có gene của cả Sup lẫn Lex. Sammy đã chỉ ra rằng năng lực Tactile Kinesis có hiệu ứng ‘bắc cầu’, có thể truyền từ phân tử này sang phân tử khác. Và do đó, nếu sử dụng các phân tử không khí làm cầu nối, thì căn bản Tactile Kinesis của cậu cũng có thể hoạt động tầm xa chả kém gì telekinesis. Và đó là chưa kể cứ theo nguyên lý bắc cầu đó Sammy tự tin rằng mình có thể điều khiển mọi phân tử cấu thành nên thực tại của thế giới này, và nhào nặn lại vạn vật theo ý muốn.


Thế nhưng một đứa trẻ vừa mạnh mẽ vừa thông minh xuất chúng như thế, rốt cục lại tha hoá và sát hại chính cha ruột. Lex đã chật vật mới có thể đánh bại được chính tạo vật của mình, và đem nhốt hắn lại.


Khi cả gia đình Superman cũng rơi vào cảnh khó khăn khi đối phó với The Chained khi họ thậm chí còn không thể lại gần chứ đừng nói là gây sát thương lên hắn, Lex đã tiết lộ rằng năm xưa hắn đã cài một loại vật liệu bí mật là điểm yếu mà Tactile Kinesis của The Chained không thể điều khiển để dự phòng. Và thứ vật liệu đó trùng hợp lại chính là Kryptonite.  Thế là Superman đành mặc đồ bảo hộ để xách Kryptonite ra đấm nhau với The Chained. Kết quả cuối cùng thì anh cũng đã thành công khiến hắn phân tâm đủ lâu để Conner tìm cái mũ khoá tâm linh về chụp lên đầu The Chained để ngắt sức mạnh của hắn. Tuy nhiên do bộ giáp đã bị kẻ địch đánh thủng nên Sup cũng bị nhiễm độc Kryptonite nghiêm trọng.


Superman 2023 issue 8

#Master_Story