NEGA-BANDS VÀ HOÁN ĐỔI VỊ TRÍ

Ngày:21/11/2023  


Muốn chi tiết khá nổi bật trong phần phim mới nhất việc Quantum Bands hoán đổi vị trí của người đeo với nhau. Còn trong comic, đây vốn là một dạng đặc trưng của cặp vòng Nega-Bands, thứ vũ khí từng thuộc về các đời Captain Marvel trước đây như Mar-Vell, Genis-Vell, Phyla-Vell, etc. Tuy nhiên thì nó cũng không hoàn toàn giống trong phim.

Cụ thể, đúng là Nega-Bands sẽ hoán đổi vị trí giữa 2 người đeo, nhưng nó phải được kích hoạt có điều kiện, chứ không phải hoán đổi random. Cụ thể thì để thực hiện hoán đổi thì một người sẽ phải gõ hai chiếc Nega-Bands vào nhau, hoặc chí ít phải có tương tác vật lý giữa hai chiếc vòng. 

Thứ hai thì nó không phải dùng hoán đổi vị trí giữa hai người cùng 1 vùng không gian, mà là giữa chiều không gian khác nhau (ví dụ giữa Negative zone và vũ trụ vật chất, giữa Microworld và vũ trụ vật chất, etc). 

Ngoài ra giữa hai người cùng liên kết qua cặp vòng sẽ có liên kết tâm trí giúp họ có thể nói chuyện bằng suy nghĩ với nhau, nhìn và cảm nhận giác quan của người kia, thậm chí làm người kia đau nếu muốn.
Người đầu tiên, hay đúng hơn là bộ đôi đầu tiên có liên kết qua Nega Bands kiểu này là giữa Mar-Vell và Rick Jones. Khi ấy Supreme Intelligence đã nhắm Rick Jones, vật chủ của Destiny Force, làm công cụ cho mình, nên lừa Mar-Vell xỏ vòng cho Rick và liên kết với anh.


Thế là hầu hết thời gian kể từ đó Mar-Vell sẽ sống trong Negative Zone, và được triệu hồi tới vũ trụ khi Rick Jones gõ hai chiếc vòng Nega-Bands mà cậu đeo vào nhau, còn Rick thì bị hoán đổi vào Negative Zone cho tới khi Mar gõ vòng và đổi vị trí trở lại.  Về sau khi Mar-Vell qua đời và Genis trở thành Captain Marvel mới thì sau sự kiện Avengers Forever số phận cũng lại đưa đẩy Genis phải liên kết với Rick Jones để cứu mạng cậu. Rồi gần đây thì cặp đôi liên kết mới nhất là Captain Marvel Carol Danvers và Yuna Yang.

#Master_Story