MARVEL BOY – CHỦ NHÂN ĐẦU TIÊN CỦA QUANTUM BANDS

Ngày:20/11/2023  
Trước khi Captain Marvel đầu tiên đến Trái Đất, trước khi Quasar sở hữu Quantum Bands, thì đã có một siêu anh hùng vũ trụ cũng mang bí danh Marvel đeo vòng tay năng lượng bắn nhau bùm chéo ngoài không gian. Đó là Marvel Boy (Robert Grayson).


Câu chuyện của Robert bắt đầu từ thời kỳ Quốc Xã nắm quyền ở Đức, bố mẹ của Robert là người Đức nhưng chẳng ưa gì tên độc tài mới nổi, nhất là khi mẹ của cậu là người gốc Do Thái. Sau khi mẹ của Robert bị sát hại, cha của Robert đã tìm đường trốn chạy khỏi Trái Đất, và ông đã liên lạc được với 1 chủng tộc ngoài hành tinh là hội Uranian Eternals. Với sự giúp đỡ của hội Eternals, ông đã chế tạo ra một tàu vũ trụ và đem con trai chạy tới sao Thiên Vương. Robert đã được nuôi lớn bởi hội Uranian Eternals, được họ biến đổi để sở hữu siêu năng lực và được trao tặng cặp vòng Quantum Bands. Sau đó cậu được gửi về Trái Đất để trở thành siêu anh hùng Marvel Boy, đại sứ của sao Thiên Vương.
Marvel Boy trở thành siêu anh hùng trên Trái Đất vào những năm đầu thời kỳ chiến tranh lạnh, trước thời kỷ cách mạng siêu anh hùng của Fantastic Four, chống lại một số kẻ địch như Mr Death và Madame Le Morte. Tuy nhiên trong một lần trở về sao Thiên Vương thì anh đã bị mắc kẹt ở đây và chỉ có thể quay lại Trái Đất vào thời hiện đại. Trong thời gian đó, một Eternals tên là Thelius đã mạo danh Marvel Boy, cầm Quantum Bands xuống Trái Đất đập phá và bị Fantastic Four đánh bại, làm mất luôn Quantum Bands vào tay SHIELD, rồi tới chỗ đặc vụ Wendell Vaughn. Phần còn lại thì đã là lịch sử.


Khi trở lại Trái Đất, Marvel Boy được ông bạn cũ Jimmy Woo tuyển mộ vào nhóm siêu anh hùng Agents of Atlas. Cậu góp mặt trong một số sự kiện lớn của thời kỳ 2000s như Secret Invasion, xong không có nhiều đất diễn và mất tích dần.
Về sức mạnh, Marvel Boy được công nghệ của Eternals và trang bộ một bộ giáp giúp cậu có một số sức mạnh cơ bản của 1 Eternal như siêu thể chất, bay lượn, siêu tốc độ, hồi phục, ngoại cảm, etc. Nhưng điểm đặc biệt nhất là việc Robert là chủ nhân của Quantum Bands, một trong những vũ khí xịn xò nhất vũ trụ, quyền năng hệt như kết hợp Power Cosmic của Silver Surfer với nhẫn Green Lantern bên DC vậy. (chi tiết thì page đã có bài riêng về cặp vòng Quantum Bands này rồi). Tuy nhiên vì Marvel Boy chỉ đeo Quantum Bands chứ chưa từng được Eon chọn lựa làm Protector of Universe nên không được ban Cosmic Awareness và cũng không được chỉ dẫn đầy đủ nên không phát huy được sức mạnh triệt để. Và thêm thanh niên Thelius làm mất Quantum Bands nên khi tái xuất sức mạnh của Marvel Boy lại càng suy giảm.