BLACKROCK- “ĐEN ĐÁ” PHIÊN BẢN NỮ

Ngày:30/11/2023  


Anh Đen Đá không đường cứ đòi để Black Adam của anh được đấm nhau với Superman. Cơ mà nếu Y mà hoá X thì có phải kèo của anh đã dễ làm hơn hẳn rồi không.

Blackrock vốn là một khối tinh thể ngoài hành tinh, được tiến sĩ Peter Silverstone phát hiện và sử dụng, Viên đá cho phép người sử dụng có thể hấp thụ năng lượng từ các nguồn phát sóng điện từ trường để chuyển hoá thành năng lượng cho bản thân, giúp họ có thể cường hoá thể chất, bay lượn và bắn các tia năng lượng. 

Nhưng ngoài ra nó cũng sẽ khuếch đại sự căm ghét và thù hận trong tâm trí họ, khiến họ chỉ biết sử dụng năng lực mới này để tấn công những gì họ căm ghét nhát.
Chủ nhân đầu tiên của Blackrock là tiến sĩ Silverstone, trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ của tập đoàn truyền thông United Broadcasting. 

Lúc đầu ông chỉ đơn giản là muốn sử dụng nó để tạo ra 1 ‘siêu anh hùng truyền thông’ nhằm tăng danh tiếng của tập đoàn, song ‘siêu anh hùng’ Blackstone mà ông tạo ra nhanh chóng bị viên đá ảnh hưởng, trở thành một kẻ cuồng danh tiếng, cạnh tranh điên cuồng với tất cả các siêu anh hùng khác như Superman và Supergirl, để rồi cuối cùng trở thành một kẻ phản diện và bị nhà Sup đánh bại.


Khi Silverstone ra tù, ông chỉ còn là một lão già yếu ớt suy nhược, sử dụng sức mạnh từ viên đá để phát đi phát lại những đoạn phim thời quá khứ hào hùng. Ông bị một tên tội phạm mới ra tù tên là Sam Benjamin phát hiện, và hắn đã sát hại Silverstone để cướp viên đá. Với vũ khí mới, hắn trở thành Blackstone đời 2, đi ăn cắp cáp viễn thông để bú năng lượng rồi đi đấm nhau với Superman. Đen là hắn đụng trúng Sup trong thời kì anh đang quạu, và bị anh dùng Heat Vision dí cho tới mức khiến viên đá Blackstone sợ quá tắt lịm. Sup sau đó đã ném viên đá Blackstone lên mặt trời để ngăn nó phơi nhiễm vật chủ mới.
Tuy nhiên, Alexander Luthor Jr của Earth-3, trùm cuối của Infinite Crisis, đã kịp hốt lấy viên đá, và thông qua Talia để chọn vật chủ mới cho nó là một bà trùm buôn thuốc cấm ở vùng Nam Mỹ từng bị Superman bắt giam tên là Lucia. Lucia trở thành Blackstone đời 3, và viên đá thổi bay hết quần áo của Lucia để tự biến mình thành trang phục mới cho cô ta, điều chưa từng xảy ra với hai vật chủ trước.

 Blackstone sau đó đã một mình đối đầu với cả Superman và Supergirl, và cuối cùng chỉ bị đánh bại khi Superman đẩy cô ta vào một căn phòng bọc chì để ngắt kết nối của Blackstone với các nguồn phát sóng điện từ trường.


Về sức mạnh, Blackstone có thể hấp thụ năng lượng điện từ trường, hoặc cảm nhận và điều khiển nó, dưới vô số các hình thức khác nhau. Cách thức sử dụng đơn giản nhất là hấp thụ sóng điện từ trường để cường hoá thể chất cho vật chủ, bay lượn và bắn các tia năng lượng. 


Đến thời Lucia thì cô ta có vẻ đã đạt tới sự đồng điệu với viên đá cao nhất, từ đó mà có thêm kha khá các ứng dụng khác, như có thể cảm nhận biến đổi trong trường điện từ trường của Trái Đất để dò tìm mục tiêu, hay hút năng lượng từ cơ thể Superman vì căn bản năng lượng mà anh có cũng là tích tụ từ ánh sáng mặt trời, một dạng sóng điện từ trường.
#Master_Story