Ukraine trình diễn hệ thống phòng không HAWK đang hoạt động

Ngày:24/10/2023  

 


Không quân Ukraine đã trình diễn năng lực hoạt động của hệ thống phòng không HAWK, nêu bật tính hiệu quả của công nghệ phòng không do các đối tác phương Tây cung cấp.


Tư lệnh Không quân Ukraina, Mykola O Meatchuk, bày tỏ tầm quan trọng của các hệ thống này trong việc tăng cường khả năng phòng không của Ukraina.


“Đạt được tỷ lệ thành công 100% không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng chúng tôi cam kết tiếp cận nó mỗi ngày, tăng cường khả năng phòng không của mình. Vũ khí phương Tây đã được chứng minh và tiếp tục chứng minh tính hiệu quả của nó trên chiến trường”, O Meatchuk tuyên bố trên kênh Telegram của mình hôm thứ Hai.


Chỉ huy Oleshchuk kèm theo thông điệp của mình bằng một đoạn video mô tả hoạt động sử dụng hệ thống tên lửa đất đối không HAWK trong đêm. Ông nhấn mạnh rằng hệ thống này cùng với các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại hơn được các đồng minh của Ukraine sử dụng, đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ bầu trời Ukraine.


Ông còn bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những người bảo vệ bầu trời vì những thành tựu hiện tại của họ và khen ngợi họ vì những nỗ lực nhanh chóng và bền bỉ trong việc làm chủ các hệ thống mới này.MIM-23 HAWK là hệ thống tên lửa có thể cung cấp khả năng phòng không chống lại các máy bay và tên lửa tầm thấp - trung. Basic Hawk được phát triển vào những năm 1950 và lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào năm 1960. Hệ thống này đã được nâng cấp thông qua một loạt cải tiến sản phẩm bắt đầu với Hawk cải tiến vào năm 1970.


Các đối tác đang cung cấp cho Ukraine một số lượng tên lửa HAWK chưa xác định từ kho của nước này.