Quân đội Ukraine bắn hạ trực thăng Mi-8 của Nga

Ngày:16/10/2023  

 Uviet (16/10/2023): Quân đội Ukraine hôm Chủ nhật tuyên bố họ đã bắn hạ một máy bay trực thăng của Nga. Trong một bài đăng trên Telegram, chỉ huy lực lượng mặt đất Ukraine, Đại tướng Oleksandr Syrskyi, đã công bố một đoạn video ghi lại hiện trường vụ rơi trực thăng Mi-8 của Nga. Hiện chưa rõ thông tin về thương vong và thành phần phi hành đoàn.


Theo báo cáo của Militarnyi , vị trí chính xác nơi máy bay trực thăng Mi-8 của Nga hạ cánh được định vị ở phía đông khu định cư Rayhorodka ở vùng Luhansk.


Vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ra cách tiền tuyến hơn 5 km, khoảng cách vượt quá tầm hoạt động tối đa của hầu hết các hệ thống phòng không di động.


Việc bắn rơi thành công trực thăng Mi-8 của Nga cho thấy sự sẵn sàng và cảnh giác của quân đội Ukraine trong việc bảo vệ lãnh thổ của mình. Mặc dù hoàn cảnh dẫn đến vụ việc này vẫn chưa rõ ràng nhưng nó nhấn mạnh những thách thức đang diễn ra trong khu vực và sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp an ninh.


Trực thăng Mi-8 là loại máy bay được sử dụng rộng rãi của Nga, phục vụ nhiều vai trò khác nhau, bao gồm vận chuyển quân đội, tìm kiếm cứu nạn và sơ tán y tế. Sự hiện diện của nó trong khu vực đặt ra câu hỏi về bản chất nhiệm vụ của nó.


Khi có thêm thông tin chi tiết, vụ việc này như một lời nhắc nhở về tình hình phức tạp ở miền đông Ukraine và những nỗ lực không ngừng nhằm duy trì sự ổn định và an ninh trong khu vực. Khả năng của quân đội Ukraina trong việc chống lại các mối đe dọa từ trên không thành công thể hiện cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình.