Nhật Bản thử nghiệm súng điện từ trên biển

Ngày:20/10/2023  

 

Cơ quan Tiếp nhận Công nghệ & Hậu cần Nhật Bản đã hợp tác với Lực lượng Phòng vệ Hàng hải, được gọi là JMSDF, để tiến hành cuộc thử nghiệm bắn súng điện từ hàng hải đầu tiên.


Trong một bài đăng được ATLA chia sẻ trên X (trước đây gọi là Twitter) cho biết tiến bộ đáng kể này trong công nghệ quốc phòng sẵn sàng cách mạng hóa việc bảo vệ tàu hải quân khỏi các mối đe dọa trên không và trên biển.


Railgun là hệ thống vũ khí tiên tiến sử dụng đạn tốc độ cao để vượt qua khả năng của pháo binh thông thường. Công nghệ tiên tiến này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và đảm bảo an toàn cho các tàu hải quân của nước này.

Cuộc thử nghiệm thành công đánh dấu thời điểm then chốt trong quá trình phát triển công nghệ súng điện từ cho các ứng dụng hàng hải.

Trước đây, người ta biết rằng Nhật Bản đã phát triển một loại súng trường hạng trung có thể bắn quả đạn nặng 320g với vận tốc ban đầu 2.230m/s (Mach 6,5). Độ bền của đường ray là hơn 120 vòng và năng lượng sạc hiện tại là 5MJ, hướng tới 20MJ trong tương lai.


Nhật Bản đặt mục tiêu đẩy nhanh việc triển khai súng điện từ để tăng cường khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa trên không và trên biển.