Ukraine sẽ là nước đầu tiên nhận được 10 trong số 31 xe tank Abrams mà đã Mỹ hứa hẹn

Ngày:06/09/2023  

Politico cho biết Ukraine (U) sẽ là nước đầu tiên nhận được 10 trong số 31 xe tank Abrams mà Mỹ hứa hẹn vào giữa tháng 9. 

Một đội quân U đã hoàn thành chương trình huấn luyện xe tăng của Mỹ. 200 lính U trải qua khóa huấn luyện xe tăng tại khu huấn luyện của Quân đội Mỹ ở Đức. 

Reuters cho biết gói viện trợ quân sự mới được công bố vào tuần tới sẽ bao gồm chuyến hàng đầu tiên đạn xuyên giáp uranium nghèo do Mỹ sản xuất tới U và lô hàng này sẽ được chuyển đến xe tank Abrams trong vài tuần tới. Lần này là món cứng của chú Sam.

Mạng tin tức U thân Nga (N) thuộc Thông tấn xã Vệ tinh cho biết, đạn pháo do Bắc Hàn sản xuất đã xuất hiện trong kho vũ khí của quân đội N. Pháo binh U đánh giá rất thấp các loại hỏa tiễn mưa đá đã qua sử dụng của BH, không chỉ kém về độ tin cậy mà còn phải cách xa xe pháo khi phóng vì nguy cơ tử vong. Quân đội N nhận thấy kho đạn kiểu Liên Xô của BH đang trong tình trạng bảo quản rất kém, thậm chí còn không tốt bằng 4 loại đạn mà quân đội N từ lâu đã không còn phù hợp để sử dụng. Vũ khí và đạn dược là một trong số ít mặt hàng mà BH xuất khẩu để thu ngoại tệ.

Sau khi quân đội U nỗ lực rà phá một bãi mìn, quân đội N đã sử dụng hệ thống rải mìn tầm xa để tái triển khai, đó là sự kết hợp giữa mìn chống tăng và mìn chống người. Các bãi mìn tầm xa bằng hỏa tiễn thì dễ dàng, nhưng việc dọn sạch một bãi mìn, ngay cả khi tất cả các quả mìn lộ rõ ​​trên bề mặt, vẫn mất nhiều thời gian và cực kỳ nguy hiểm. 

May mắn thay, hầu hết các loại mìn cũ do quân đội N đặt đều là mẫu cũ như mìn chống tăng hình đĩa kiểu cũ, dù trúng mìn cũng chỉ phá hủy được bộ phận hoạt động của xe tank, xe thiết giáp.