Ukraine đã đạt đến trình độ thành thạo trong việc sử dụng UAV để chỉ huy pháo binh tầm xa

Ngày:03/09/2023  

Chuyên gia quân sự Ý Taina cho rằng, quân đội Nga (N) và Ukraine (U) hiện không có ưu thế thực sự trên không, hỏa tiễn pháo tầm xa và hỏa tiễn tấn công mặt đất của quân đội hai nước trên thực tế đã thay thế sức mạnh không quân. 


Phương Tây cho rằng quân đội U đã đạt đến trình độ thành thạo trong việc sử dụng UAV để chỉ huy pháo binh tầm xa của NATO, và ngay cả các nước NATO cũng không thể đạt tới trình độ này. 

Hội đồng Đại Tây Dương tin rằng F-16 có thể giúp phi công U bắn tỉa máy bay chiến đấu N từ khoảng cách tương đối an toàn.

Theo phân tích của Forbes, quân đội N đã phóng hỏa tiễn tầm xa trị giá ít nhất 16 tỷ USD vào U, đây là cuộc chiến tấn công hỏa tiễn tốn kém nhất lịch sử loài người. 

Trong chiến tranh, do đồng tiền mất giá, lương của binh lính liên tục tăng gấp đôi, khiến mức đầu tư của N vào tiền lương quân sự, lương hưu cho thương vong và các lĩnh vực khác đạt hơn 54 tỷ USD. 

Năm 2023, quân đội N chi trung bình 330 triệu USD/ngày, trong nửa đầu năm 2023, chi tiêu quân sự của N đã đạt 1/3 tổng thu tài chính.

TT Zelensky yêu cầu Putin trả lại Crimea cho U ngay bây giờ mà không cần chiến đấu : Chúng tôi ủng hộ việc quân đội N tự nguyện rời khỏi bán đảo mà không bị áp lực từ quân đội của chúng tôi, vì số nạn nhân sẽ còn tệ hơn. Chúng tôi muốn bảo vệ người dân của chúng tôi. (Ngụ ý rằng Putin cũng nên bảo vệ người dân N khỏi cái chết) TT Zelensky đã chỉ rõ rằng việc giành lại Crimea và Donbass là nhiệm vụ chính hiện nay của lực lượng chiến đấu  U.