Northrop Grumman tham gia chương trình máy bay thân cánh hỗn hợp của Không quân Hoa Kỳ

Ngày:17/09/2023  

Tập đoàn quốc phòng khổng lồ Northrop Grumman đã chính thức tham gia chương trình cánh hỗn hợp hiệu quả cao của Không quân Hoa Kỳ.Công ty cho biết trong một bài đăng trên Twitter: “Chúng tôi đã cùng các quan chức của JetZero và Lực lượng Không quân tham gia Thông báo về Dự án Nguyên mẫu Máy bay Thân máy bay Hỗn hợp và thảo luận tại hội thảo”.


Lực lượng Không quân đang đầu tư vào thiết kế máy bay của JetZero nhằm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, cắt giảm khí thải và tiếng ồn, đồng thời mang lại trải nghiệm cải thiện cho hành khách đi máy bay. Công ty sẽ xây dựng một trình diễn quy mô đầy đủ để xác nhận hiệu suất của BWB.


Khi lưu lượng hàng không tăng trưởng với tốc độ dự kiến ​​là 3,6% hàng năm, ngành công nghiệp khử cacbon càng trở nên khó khăn hơn. Theo Cirium, một công ty phân tích hàng không, đội bay của hãng hàng không toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi lên 47.700 máy bay vào năm 2041. Máy bay JetZero có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc giảm lượng khí thải carbon của ngành.

Máy bay trình diễn JetZero, chiếc đầu tiên trong dòng máy bay BWB được đề xuất, sử dụng động cơ và hệ thống hiện tại. Máy bay thân cánh hỗn hợp, một thiết kế đã được NASA và các cơ quan khác nghiên cứu trong ba thập kỷ, có khả năng chuyển đổi sang động cơ đẩy hydro trong tương lai, loại máy bay sẽ không tạo ra lượng khí thải carbon.

Theo các điều khoản của giải thưởng từ Đơn vị Đổi mới Quốc phòng của DoD, JetZero sẽ nhận được 235 triệu đô la trong thời gian 4 năm, đỉnh cao là chuyến bay trình diễn quy mô đầu tiên vào quý 1 năm 2027. DIU được thành lập vào năm 2015 để giúp Quân đội Hoa Kỳ sử dụng nhanh hơn các công nghệ thương mại mới nổi


JetZero đang hợp tác với Northrop Grumman và Scaled Composites, những người mang lại kinh nghiệm sâu rộng về thiết kế, sản xuất và tích hợp hệ thống nhiệm vụ máy bay tiên tiến để xây dựng và thử nghiệm máy bay trình diễn quy mô đầy đủ. Và Jet Zero đã chọn động cơ Pratt & Whitney GTF™ để cung cấp năng lượng cho người biểu diễn, trong đó Pratt & Whitney GATORWORKS hỗ trợ JetZero thiết kế và tích hợp hệ thống động cơ bên trong người biểu diễn.


“BWB là bước đầu tiên tốt nhất trên con đường hướng tới mức phát thải carbon bằng không. Nó giúp giảm 50% mức tiêu thụ nhiên liệu khi sử dụng các động cơ ngày nay và hiệu suất khung máy bay cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang động cơ đẩy không phát thải carbon trong tương lai,” Giám đốc điều hành JetZero Tom O'Leary cho biết. “Không có máy bay được đề xuất nào khác đạt được hiệu quả như vậy.

JetZero đang dẫn đầu các nỗ lực mở rộng công nghệ BWB và chứng minh khả năng của mình đối với tương lai của ngành hàng không và khí hậu cho cả thị trường quân sự và thương mại.