Lương của tình nguyện Viên chiến đấu ở Ukraine là bao nhiêu?

Ngày:06/09/2023  

Hãng thông tấn vệ tinh Nga (N) dẫn lời truyền thông Đức cho biết, lương của lính đánh thuê nước ngoài hoặc tình nguyện viên quốc tế chiến đấu ở Ukraine (U) sẽ tăng mạnh, từ 1.000 USD/tháng lên 3.000 USD, thậm chí 2.000 USD/ngày. Một cựu chiến binh Bundeswehr của Đức từng sát cánh cùng quân đội U cho biết thu nhập của ông trên chiến trường U liên quan đến thời gian của ông, tức là ông được trả lương hàng ngày và thu nhập hàng tháng của ông có thể khoảng 2.000-2.500. euro. Nếu anh ấy dành nhiều thời gian hơn ở tuyến đầu, anh ấy có thể nhận được số tiền đó mỗi tháng lên tới 3000 euro.

Trung tá về hưu của quân đội Hoa Kỳ và nhà tư vấn quốc tế Rasmussen: Nếu lương hàng tháng là 1.000-2.000 đô la Mỹ thì thu nhập thấp, nhưng nếu lương hàng ngày là 2.000 đô la Mỹ thì cao. Mức lương hàng năm của tình nguyện viên là từ 30.000 đến 50.000 đô la Mỹ, của chỉ huy là 100.000 đô la Mỹ và của chỉ huy cấp cao là 200.000 đến 250.000 đô la Mỹ trở lên. 

Theo luật sửa đổi sau chiến tranh, người nước ngoài nghiễm nhiên được hưởng sự đối xử giống như binh sĩ U, bao gồm cả tù nhân chiến tranh, sau khi ký hợp đồng với BQP U.

Hiện tại, thu nhập của các thành viên Lực lượng chiến đấu U, bao gồm cả tình nguyện viên nước ngoài, bao gồm thu nhập cơ bản và các khoản trợ cấp khác nhau, bao gồm trợ cấp tiền tuyến, trợ cấp kỹ năng đặc biệt và phụ cấp nghĩa vụ có công, được đối xử bình đẳng. Hiện tại, không có vấn đề nào như quân đội U cố tình giữ lại hoặc không trả lương quân đội kịp thời. Quân đội N gặp khó khăn về mặt kỹ thuật trong việc trả đầy đủ lương đúng hạn, nguyên nhân chính là tài chính địa phương không giải quyết được nhưng đáng lẽ có thể giải quyết được. 

Sở hữu quân lương không phải chuyện nhỏ, dù sao hoàng đế từ xưa đến nay đều không phái binh lính đói khát đến chiến trường.