Hoa Kỳ chuẩn bị phóng hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III

Ngày:06/09/2023  

Thư ký Báo chí Ngũ Giác Đài Ryder: Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu Hoa Kỳ sẽ phóng hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa Minuteman 3 từ Căn cứ Không quân Bắc Vandenberg vào sáng sớm ngày 6 tháng 9. 

Đây không phải là việc Mỹ tiến hành một cuộc tấn công hỏa tiễn hạt nhân vào Nga (N) và cố tình thông báo cho N. Hỏa tiễn hạt nhân chiến lược đất đối đất thế hệ thứ ba nặng tới 200 tấn và có tầm bắn 13.000 km. Chu vi trái đất chỉ có 40.000 km, ít nhất phải bay thêm 20.000 km nữa mới có thể bao trùm toàn bộ thế giới, nhưng nó chỉ cần bay 13.000 km là có thể tấn công nước N.

Elwood, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Anh: Các nước phương Tây đã cung cấp kinh phí và trang thiết bị cho Ukraine (U) nhưng vì thiếu kiên nhẫn nên họ bắt đầu bày tỏ sự thất vọng với kết quả cuộc phản công của U, đây là quan điểm ngây thơ và sai lầm của chiến tranh...Một số người muốn kết thúc nó nhanh chóng Bởi vì chiến tranh đã diễn ra hơn 500 ngày... 

Lấy WW2 làm ví dụ và nó không kết thúc bằng D-Day. Đó chỉ là một sân khấu. Còn một vài giai đoạn nữa - cuộc đổ bộ của Ý, cuộc vượt sông Rhine, Trận Berlin...

Truyền thông U ngày 5/9 cho biết, trước việc Chính phủ Armenia gửi Công ước Rome tới Quốc hội phê chuẩn, Zakharova đã yêu cầu chính quyền Armenia làm rõ động cơ phê chuẩn Công ước. Về mặt lý thuyết, các bên ký kết hiệp ước có thể thực hiện lệnh bắt giữ TT Putin. Zakharova cho biết N sẽ xác định các bước đi tiếp theo sau khi nhận được câu trả lời. 

Chính phủ Armenia trước đó tuyên bố hy vọng sử dụng hiệp ước này để chống lại kẻ thù cũ Azerbaijan, và giờ đây họ cũng muốn bắt giữ Putin.