TORANOS- CỔ THẦN CỦA SẤM SÉT

Ngày:26/08/2023  

 


Kẻ địch mới nhất mà Thor phải đối mặt là 1 Elder God của sấm sét và bão tố từ thời thượng cổ, anh em của Gaea với danh xưng Toranos, the Utgard-Thor. 

Toranos được mô tả là một “thần của thần”, tới từ cõi Utgard vượt xa Thập Giới. Nếu những vị thần như Thor được sinh ra từ những câu chuyện, được ví như những cái bóng in trên vách hang động, thì Toranos và những đồng loại từ Utgard của ông ta chính là bàn tay tạo hình đã chắn đi ánh sáng và tạo ra những cái bóng đó. Xứ Utgard do đó được gọi là Vùng Đất của Chân Thể. Utgard cũng được úp mở chính là lãnh địa của đám Those Who Sit Above in the Shadow, những thực thể bí hiểm thao túng số phận của các vị thần Asgard trong vòng lặp Ragnarok để hấp thụ năng lượng từ đó, và không loại trừ khả năng chính Toranos cũng là một thành viên trong đám này.Toranos được mô tả là vị cổ thần của siêu bão, những thiên tai từ thời hồng hoang đã huỷ diệt những nền văn minh và nhấn chìm nhân loại vào tăm tối. Trong tay ông ta cầm một bánh xe, đại diện cho quyền năng thúc đẩy sự biến đổi của vạn vật, sự huỷ diệt đi những gì tồn tại để cho những gì chưa tồn tại xuất hiện: “Bánh Xe đã xoay chuyển! Thế giới này đã trì trệ quá lâu rồi! Quá lâu rồi các người đã chọn chìm đắm trong ảo mộng thay vì thay đổi! Các ngươi đã sống mộng du trong một cuộc đời hư ảo, và ta chính là sự thức tỉnh đẫm máu! Ta đã tới để nghiền nát thế giới giả tạo của các ngươi!”

Sức mạnh của Toranos chưa phô diễn nhiều, nhưng từ những gì thể hiện có thể thấy hắn hoàn toàn áp đảo Thor, ngay cả khi anh đã vận hết sức mạnh từ Odin-Force tung một tia sét cực mạnh mà dường như Toranos vẫn không hề hấn gì, thậm chí hắn có thể dễ dàng cướp đoạt quyền điều khiển sấm sét và bão tố khỏi tay anh nữa.

Immortal Thor issue 1

Nguồn: #Master_Story