Siêu pháo hạng nặng của Nga bị Ukraine phá hủy

Ngày:03/08/2023  


 

Pháo binh Ukraine được cho là đã phá hủy "khẩu súng lớn" mạnh nhất của quân đội Nga ở khu vực Donetsk.


Pháo siêu hạng nặng 2S7 Pion của Nga, một trong những loại mạnh nhất thế giới, đã bị pháo binh Ukraine phá hủy gần thị trấn Makiivka nơi bị chiếm đóng, theo trang Militartyi .“Sau khi phát hiện và xác định mục tiêu, hệ thống pháo tự hành của Nga đã bị phá hủy bởi vũ khí có độ chính xác cao, bắn trúng xe tự hành và gây ra hỏa hoạn ở kho đạn dược chất gần đó”, báo chí đưa tin.

Theo thông tin được thu thập bởi các nhà phân tích OSINT, vị trí của pháo binh của quân chiếm đóng đã được định vị địa lý. Nó nằm cách khu vực Makiivka, Donetsk bị chiếm đóng vài km về phía bắc.

Nga có khả năng đã mất ít nhất tám hệ thống pháo binh 2S7 với khẩu nòng 203mm đầy sát thương ở Ukraine kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.


2S7 Pion (tiếng Nga có nghĩa là Hoa mẫu đơn) là loại pháo bọc thép lớn nhất trong kho vũ khí của Nga. Pháo tự hành, được dân gian gọi là "pháo nguyên tử của Liên Xô", có thể mang tới 4 quả đạn hạt nhân 203 mm có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 37,5 km.


Theo GlobalSecurity.org, 2C7 “Peony” được thiết kế để trấn áp và loại bỏ vũ khí hạt nhân (SJA), pháo, súng cối, thiết bị, hậu cứ, sở chỉ huy, nhân lực của đối phương.


Mục đích chính của loại pháo tự hành đi vào hoạt động từ năm 1975 này là trấn áp hậu phương địch, phá hủy các cơ sở và vũ khí hạt nhân đặc biệt quan trọng ở độ sâu chiến thuật tới 50 km.


Pháo tự hành 2S7 'Pion' được phát triển từ những năm 1980 và vẫn được coi là một trong những khẩu pháo mạnh nhất thế giới.

Xem video: