Hỏa tiễn đạn đạo đánh chặn thế hệ tiếp theo đạt được cột mốc quan trọng

Ngày:12/08/2023  

Hỏa tiễn đánh chặn thế hệ tiếp theo của Cơ quan phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ - một vũ khí đang được phát triển để thay thế các tên lửa đánh chặn trên mặt đất hiện tại - đã đạt được một cột mốc quan trọng.


Theo thông cáo báo chí từ Lockheed Martin, nhà cung cấp vũ khí số 1 của Ngũ giác Đài đã xác nhận thành công các thiết kế cho tất cả các yếu tố của một tên lửa đánh chặn thế hệ tiếp theo (NGI) của quốc gia với Cơ quan phòng thủ tên lửa (MDA).


Thông qua một loạt các Đánh giá thiết kế sơ bộ (PDR) thành công và đúng kế hoạch của tất cả các hệ thống con chính của NGI, công ty đã chứng minh rằng họ đã đạt được sự trưởng thành về thiết kế và giảm thiểu rủi ro đối với các công nghệ quan trọng. NGI là tương lai của hệ thống Phòng thủ tên lửa trên mặt đất (GMD) của MDA để bảo vệ quê hương Hoa Kỳ trước các mối đe dọa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ các quốc gia bất hảo.

Sarah Reeves, phó chủ tịch NGI của Lockheed Martin cho biết: “Lockheed Martin đang đạt được tiến bộ nhanh chóng với giải pháp NGI của chúng tôi, tiếp tục duy trì lịch trình tăng tốc hướng tới thử nghiệm chuyến bay. “Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận hiện đại và minh bạch thông qua việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số và kỹ thuật dựa trên mô hình tiên tiến. Nhóm NGI của chúng tôi sẽ tiếp tục theo kế hoạch để chứng minh kiến ​​trúc NGI mang tính cách mạng của chúng tôi, tận dụng các công nghệ trưởng thành để đạt được độ tin cậy cao trong nhiệm vụ.”


Lockheed Martin đang trình diễn công việc kỹ thuật đã được thực hiện trong chuỗi công cụ kỹ thuật số tích hợp để thúc đẩy quá trình ra quyết định nhanh hơn, tăng cường bảo mật và cho phép phân phối nhanh chóng và linh hoạt. Cách tiếp cận này nhấn mạnh khả năng chi trả trong suốt vòng đời của chương trình. Giải pháp NGI của Lockheed Martin sẽ tăng cường khả năng của chiến binh, cung cấp giải pháp phòng thủ cải tiến để giải quyết không gian chiến đấu phức tạp hiện tại và trong tương lai.


Chương trình NGI của Lockheed Martin đang đi đúng hướng cho cuộc đánh giá quan trọng tiếp theo, All Up Round PDR. Trong lần đánh giá quan trọng tiếp theo này, MDA sẽ đánh giá xem chương trình đã sẵn sàng để tiếp tục trong quá trình mua lại thông qua Điểm kiến ​​thức số một và cuối cùng là Đánh giá thiết kế quan trọng hay chưa. Lockheed Martin NGI đầu tiên được dự báo sẽ giao cho chiến binh sớm nhất là vào năm 2027.