Boeing công bố video đầu tiên về thử nghiệm tàu ​​ngầm không người lái mới nhất

Ngày:03/08/2023  

Gã khổng lồ hàng không vũ trụ Boeing vùa cho ra mắt đoạn video đầu tiên về cuộc thử nghiệm tàu ​​ngầm không người lái dài 85-Foot tên là Orca của Hải quân Hoa Kỳ trên biển.


“Khả năng tự chủ hoàn toàn, tiên tiến của Navy Orca XLUUV cho phép phương tiện hoạt động trong nhiều tháng tại các vùng biển mở, tắc nghẽn và tranh chấp mà hầu như không có sự can thiệp của con người,” công ty cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba.


Orca là chiếc đầu tiên thuộc loại này trong không gian dưới đáy biển dành cho hạm đội Hải quân. Khả năng tự hành hoàn toàn của nó không giống bất kỳ phương tiện hàng hải nào khác khi nói đến việc khám phá và bảo vệ đại dương. Phương tiện Orca đầu tiên của Hải quân đã được đưa xuống nước để bắt đầu thử nghiệm trên biển vào tháng Tư.

Nhóm Maritime Undersea đang tiến triển đều đặn thông qua kế hoạch thử nghiệm giảm thiểu rủi ro, đồng thời thực hiện các hoạt động sản xuất và lắp ráp trên phương tiện Orca thứ hai.


Khả năng tự chủ tiên tiến của phương tiện cho phép nó hoạt động trên biển trong nhiều tháng liền, mang đến một giải pháp có khả năng thực hiện nhiệm vụ, giá cả phải chăng hơn so với các UUV truyền thống.


Boeing đã thiết kế và vận hành các hệ thống biển sâu có người lái và không người lái từ những năm 1960, bao gồm các hệ thống cũ của Rockwell International và các chương trình hỗ trợ của Hải quân Hoa Kỳ. Trước Orca, Boeing đã phát triển Echo Seeker và Echo Ranger, UUV tự động và cỡ lớn làm giường thử nghiệm cho XLUUV hiện tại của mình.