Ba Lan ký thỏa thuận mua xe bọc thép chiến thuật hạng nhẹ của Hàn Quốc

Ngày:16/08/2023  

 Bộ Quốc phòng Ba Lan đã ký hợp đồng mua xe bọc thép chiến thuật hạng nhẹ mới.


Các phương tiện mới này nhằm thay thế các phương tiện Honker đã lỗi thời, được sản xuất trong nước và tăng tính cơ động của Quân đội Ba Lan.


Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Mariusz Blaszczak, cho biết “Chúng tôi đã đặt hàng gần 400 xe, sẽ được nhà máy Rosomak sản xuất trong thời gian rất ngắn. Kỷ nguyên của Honkers đang trở thành lịch sử. Chúng tôi đang giới thiệu một phương tiện đã được kiểm chứng, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong quân đội trong thời gian ngắn nhất có thể.

Xe Lekkich Pojazdów Rozpoznawczych (LPR) là một biến thể Ba Lan của xe bọc thép dẫn động bốn bánh KLTV do KIA quan tâm sản xuất.

Raycolt, hay Kia Light Tactical Vehicle (KLTV), là một phương tiện đa dụng hạng nhẹ do Kia Motors của Hàn Quốc phát hành. Nó được đưa vào sản xuất đầy đủ vào năm 2016 và được đưa vào phục vụ trong Quân đội Hàn Quốc cùng năm. Ban đầu nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các lực lượng vũ trang Hàn Quốc và được phát triển với sự hỗ trợ và tài trợ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.


Kia KLTV được điều hành bởi các lực lượng vũ trang của Hàn Quốc và Mali. Kia KLTV đã được Hàn Quốc sử dụng trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Liban và Nam Sudan. Nó cũng đang được Lực lượng vũ trang Malian sử dụng cho các hoạt động chống nổi dậy.