Quân đội Ukraine bắt đầu sử dụng bom chùm tấn công quy mô lớn

Ngày:23/07/2023  

Quân đội Ukraine bắt đầu sử dụng bom chùm để ném bom quy mô lớn ở Marinka, Kupyansk, Bakhmut, Zaporozhye và những nơi khác. 

Điều phối viên chiến lược Kirby: Chúng tôi đã có một số phản hồi ban đầu từ phía Ukraine rằng quân đội Ukraine đang sử dụng bom, đạn chùm một cách hợp lý... họ đang sử dụng các loại vũ khí này một cách hiệu quả, có tác dụng thực sự trong việc chế áp các đội hình phòng thủ và hệ thống phòng thủ cơ động của quân đội Nga. 

Hoa Kỳ đang chờ phản hồi từ quân đội Ukraine về hiệu quả của bom chùm.

Các quan chức Ukraine xác nhận với truyền thông Mỹ rằng quân đội Ukraine đang tiến hành các cuộc tấn công bằng bom chùm chống lại quân đội N ở khu vực phía đông nam, tập trung vào việc triển khai các tuyến phòng thủ và bãi mìn và các khu vực tập kết quân đội N để thực hiện các cuộc tấn công bằng bom chùm nhằm mở ra các cuộc phản công mới. 

Đầu cầu do quân đội Ukraine tái chiếm được ở tả ngạn sông Dnieper tại Kherson đã ăn sâu vào lãnh thổ quân đội Nga chiếm đóng và vẫn đang tiếp tục mở rộng, quân đội N đã nhiều lần cố gắng nhổ chiếc đinh này nhưng không thành công, hiện tại quân đội U tiếp tục tiến sâu tấn công vào Kherson Lopristanski.

Ukraine đã hoàn thành việc thành lập 20 lữ đoàn gồm các đơn vị quân đội mới tồn tại như lực lượng dự bị chiến lược. 

Các đơn vị quân đội mới do NATO chịu trách nhiệm chính có 9 lữ đoàn: Lữ đoàn 21 trang bị T64.

Lữ đoàn 32 trang bị T72.

Lữ đoàn 33 trang bị Leopard 2.

Lữ đoàn 37 trang bị AMX-10RC.

Lữ đoàn 47 trang bị M-55S.

Lữ đoàn không quân 82 trang bị Challenger 2.

Lữ đoàn  116 trang bị T64.

Lữ đoàn 117 trang bị PT91

Lữ đoàn 118 trang bị T7 2.