Infinity Thực Thể của sự Vô Tận trong Vũ trụ Marvel

Ngày:12/07/2023  
Infinity Thực Thể của sự Vô Tận trong Vũ trụ Marvel
Infinity là một trong những thực thể vũ trụ thuộc hàng có số má của Marvel, là hoá thân đại diện cho khái niệm Không Gian trong vũ trụ. Bà là “chị em song sinh” với thực thể Eternity, một bên là Thời Gian, một bên là Không Gian, hai mặt tối quan trọng cấu thành nên vũ trụ, và hình thái hợp nhất của hai người chính là thực thể chứa đựng toàn bộ vũ trụ/đa vũ trụ Marvel trong thời kì Seventh Cosmo (tức là trước Secret Wars). Xét về vai về ý nghĩa tồn tại thì Infinity là một trong bốn thực thể cấu thành la bàn vũ trụ, đại diện cho tính chất Sự vô hạn của Không Gian đối lập với Oblivion là Sự Trống Rỗng Phi Không Gian.Tuy vai trò lớn là thế nhưng Infinity khá là mờ nhạt hơn so với người anh em song sinh Eternity, với tần suất xuất hiện cực kì ít, và đôi khi Eternity còn ‘lấn sân’ trở thành thực thể đại diện cho tất thảy vạn vật vũ trụ luôn, khiến Infinity càng bị mờ nhạt. Nói chung làm một cô em gái khiêm tốn giản dị trong khi ông anh trai song sinh thì hào nhoáng toàn sao đầy người nó khổ thế đấy. Lần lộ diện đáng kể nhất của bà là khi đối đầu với Oblivion. 

Infinity là em gái của Eternity. Vì đối tác của Eternity là Death, đối tác của Infinity là Oblivion . Cô xuất hiện với Quasar khi anh nhập Dải lượng tử của mình vào Vùng lượng tử. Nó đã được tiết lộ rằng Infinity là nguồn gốc của các Dải lượng tử của Quasar. Khi Maelstrom với tư cách là hình đại diện của Oblivion cố gắng phá hủy vũ trụ, Quasar đã ngăn anh ta lại bằng cách trở thành hình đại diện của Infinity. 

Trong trận chiến đó hai người không hẳn là giao chiến trực tiếp mà chỉ tỉ thí gián tiếp thông qua việc lựa chọn chiến binh đại diện: Quasar được chọn làm avatar của Infinity, trong khi Maelstrom trở thành avatar của Oblivion, và chiến thắng cuối cùng thuộc về Quasar (và Infinity).

Trong sự kiện Secret Wars, Seventh Cosmo tận diệt, Infinity chung số phận với các thực thể khái niệm khác đều bị đám Beyonders đồ sát. 


Sau khi đa vũ trụ được tái tạo hậu Secret Wars thì Infinity đã không tái sinh mà đi tới Beyond Far Shore gia nhập cùng các thực thể Cosmo tiền bối, để lại Eternity thành thực thể duy nhất đại diện cho toàn bộ Không gian và Thời gian, hoá thân của vạn vật toàn thể trong Eighth Cosmo.


Quyền Năng Của InfinityKhả năng không giới hạn để điều khiển thời gian, không gian, vật chất, năng lượng, thực tế hoặc phép thuật cho bất kỳ mục đích nào. Có mặt khắp Earth-616. Toàn tri. Thanos với Infinity Gauntlet , xếp hạng Infinity đứng trên tất cả các thực thể trừu tượng khác, chẳng hạn như: Mistress Love , Master Order , Lord Chaos , Sire Hate , Galactus , One Trên tất cả (Celestial ) , Kronos , Odin , Zeus và Stranger , cũng như ngang bằng với Eternity , nhưng thấp hơn Living Tribunal '


Infinity nghĩa là Vô cực, đôi khi bị nhầm lẫn với hiện thân của thời gian. [7] [8] Điều này không đúng bởi vì, mặc dù có cơ thể đầy sao, Eternity là khía cạnh tạm thời. Ngoài ra, Infinity được xác định là khía cạnh không gian trong lần xuất hiện đầu tiên của cô. [3]

Từ "Eternity" có nghĩa là thời gian vô tận, trong khi "Infinity" mang hàm ý không gian hơn.