Hạm đội Phương Bắc Nga đã được điều động đến sườn Bakhmut để tham gia phản công

Ngày:16/07/2023  

Lữ đoàn 200 của  chịu trách nhiệm bảo vệ căn cứ tàu ngầm hạt nhân quan trọng nhất của N, Căn cứ hải quân Murmansk đã được điều động đến sườn Bakhmut để tham gia phản công. 


Ngoài ra, Sư đoàn nhảy dù 98 của Lực lượng Vệ binh N và Lữ đoàn dù 83 cũng được điều động đến Bakhmut để tham gia chiến dịch phản công quân đội U nhằm đảm bảo an toàn cho Bakhmut. 

Tuy nhiên, lực lượng vũ trang Chechen của Kadyrov chịu trách nhiệm bảo vệ các khu vực Bershivka và Krishivka.

Quân đội N đã mở kho vũ khí hạng nhẹ lịch sử, một số lượng lớn súng tiểu liên Bobosha từ Thế chiến thứ hai, súng trường Mosin Nagant từ Thế chiến thứ nhất, súng máy Jieggarev cũ và súng carbine bán tự động Simonov đều được gửi đến tiền tuyến. rẻ. 

Putin nhận ra rằng bây giờ là cửa sổ tấn công cuối cùng của quân đội N, sau khi năng lực sản xuất quân sự của NATO được kích hoạt hoàn toàn trước cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2024, quân đội N chắc chắn không thể phát động bất kỳ hoạt động tấn công quy mô lớn nào.

Quân đội U đã thay đổi hoàn toàn chiến thuật, chủ yếu sử dụng 10-15 đội xung kích và 1-2 xe thiết giáp làm nhóm chiến đấu độc lập để tiến hành các cuộc tấn công phân mảnh. Pháo binh U đã có thể đánh trả với pháo binh N dưới bất lợi hỏa lực gấp 10 lần. 

Cựu chỉ huy sư đoàn 58, Popov, đã khẩn trương báo cáo cấp trên để tăng cường khả năng trinh sát và tác chiến chống hỏa lực của pháo binh U, nhưng ông đã bị sa thải vì đã xúc phạm Gerasimov bằng cách nhảy cóc báo cáo.

Các blogger quân sự N cho biết, trong các hoạt động chống pháo binh, quân đội N thiếu nghiêm trọng các radar chống pháo tiên tiến và drone trinh sát quy mô lớn tích hợp, đồng thời cũng thiếu khả năng giám sát và liên lạc với độ chính xác cao 24 giờ đối với các vị trí pháo binh của U. như tác chiến chống pháo chất lượng cao và nhóm. Giờ đây, Đại quân Novosirka U đang tiếp tục tấn công dữ dội về hướng Nam Donetsk, đồng thời giao tranh ác liệt với Quân đội N ở New Donetsk, Stara Mayorsk và Priutne.

Tại Bershivka bên sườn Bakhmut, quân đội U đã bị chặn bởi Sư đoàn nhảy dù 98 của Lực lượng Vệ binh N sau khi tấn công. 

Các lực lượng U đã chiếm giữ các điểm cao chiến thuật ở Krishivka và đang cố gắng chọc thủng các vị trí xa xôi. 

Ở hướng Zaporozhye Kuban, quân đội U đang tấn công. Lữ đoàn bộ binh 47 của Quân đội U đang giao tranh ác liệt với các trung đoàn 71 và 291 của Quân đội N.

 Cả hai bên đang chiến đấu trực diện, và bên ngoài chưa có thông tin rõ ràng.