Đường Cùng -Daredevil triệu hồi sức mạnh của Chúa

Ngày:12/07/2023  

Sau khi thực hiện nghi lễ hiến tế bản thân để tiến vào địa ngục của The Beast, Daredevil đã dùng quyền năng từ cuốn sách của The Fist để hi vọng diệt trừ con quỷ thượng cổ The Beast và chấm dứt hoàn toàn giáo phái sát thủ The Hand thờ phụng nó. Tuy nhiên, chỉ khi đối mặt với The Beast, Matt mới nhận ra rốt cục tất cả chỉ là một cú lừa. The Fist là kẻ thù của The Hand, nhưng The Fist cũng chỉ phụng sự một con quỷ khác: The Wild, em gái của The Beast. Cuộc chiến chính nghĩa mà anh cố thực hiện, lời tiên tri vĩ đại mà anh theo đuổi, tất cả chỉ là cách con quỷ thao túng để mượn tay tiêu diệt anh trai mụ, và mở ra một triều đại mới của chính mụ mà thôi. 

Trước tình cảnh tuyệt vọng này, Daredevil đã định từ bỏ cuộc chiến, chỉ giải cứu linh hồn của Foggy và những tù nhân khác bị Beast giam giữ trong địa ngục của hắn rồi rút lui, nhưng Wild đã tuyên bố sẽ buộc Elektra phải thay thế số phận của anh nếu anh dám từ chối cuộc chiến của mụ ta. Trước cảnh tình yêu của đời mình- tình yêu với Elektra, tình yêu với con người- bị đe doạ, Matt đã giác ngộ ra chân lý: Tình yêu chính là Sức mạnh của Chúa. Sức mạnh từ The Fist của anh có thể là của 1 con quỷ khác, nhưng anh vẫn còn sức mạnh của Chúa trong chính bản thân mình ngay từ thuở ban đầu, thứ mà The Wild không thể vấy bẩn. Thế là Daredevil đã thức tỉnh sức mạnh, biến tình yêu của mình thành vũ khí, bật form kiếm lửa sừng lửa siêu ngầu lòi.

Với sức mạnh mới này, Daredevil đã một mình tiêu diệt cả hai anh em The Beast và The Wild, chặt chúng thành mấy khúc như chặt chuối. Tuy nhiên sau cuộc chiến này thì địa ngục của bọn chúng cũng sụp đổ theo chủ nhân, và Matt cũng bị chôn vùi dưới đó.

Daredevil 2022 issue 13